Always-on Display trên iPhone 14 Pro hoạt động như thế nào? Có làm hao tốn pin hay không?

Always-on Display là tính năng mới được nâng cấp trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Promax. Tính năng cho phép điện thoại hiển thị các thông tin hữu ích như đồng hồ, lịch, thông báo (tin nhắn, cuộc gọi nhỡ, ứng dụng). Kể cả khi màn hình điện thoại đã tắt để bạn có thể theo dõi mọi lúc, theo cách thuận tiện nhất. Vậy tính năng này hoạt động như thế nào và có làm hao tổn năng lượng pin điện thoại của bạn hay không? Hãy cùng Sửa Táo Nhanh giải đáp nhé!

1. Always- on Display hoạt động như thế nào?

Always-on Display là tính năng được nâng cấp nhờ vào iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã được Apple trang bị tấm nền OLED tiên tiến giúp điều chỉnh dải tần số quét ở phạm vi rộng hơn. Trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể điều chỉnh tần số quét từ 1Hz – 120Hz. Qua đó, giúp tiết kiệm thời lượng pin khi iPhone sử dụng Always – on Display.

Always - on Display hoạt động như thế nào?

2. Always-on Display hiển thị ra sao?

Tính năng always-on display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được lấy cảm hứng từ màn hình khóa của phiên bản iOS 16. Khi tính năng này hoạt động, iOS sẽ làm tối hình nền một cách thông minh và hiển thị những thông tin về thời gian, ngày tháng, nhiệt độ, widget…. Tuy nhiên, những yếu tố quen thuộc khác như thanh trạng thái, đèn flash và lối tắt mở camera sẽ không được hiển thị.

Màn hình luôn bật cho phép điện thoại hiển thị thông tin cơ bản như ngày, giờ và thông báo ngay cả khi điện thoại bị khóa và đặt trên bàn. Thông thường, toàn bộ màn hình của bạn không vẫn bật, chỉ những phần quan trọng nhất của nó. Ví dụ: trên điện thoại Pixel của Google, bạn có thể thấy màn hình đen chỉ có đồng hồ và một số biểu tượng ứng dụng sáng lên. Điều này đặc biệt hữu ích vì bạn không cần chạm vào điện thoại hoặc nhấc điện thoại lên để xem thông tin quan trọng.

Apple đang thay đổi công thức đó. Mọi thứ có một chút khác biệt (và có lẽ tốt hơn rất nhiều) với cách triển khai của Apple: thay vì màn hình luôn bật chủ yếu tắt, màn hình luôn bật của Apple vẫn bật, chỉ mờ hơn rất nhiều.

3. Bạn có thể tùy chỉnh màn hình Always On không?

Do ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max mới chưa được giao cho khách hàng, chúng ta hiện không thể biết Apple sẽ cung cấp những tính năng tùy chỉnh nào cho màn hình Always On. Tuy nhiên, vẫn có khả năng là tính năng này sẽ không thể tùy chỉnh trực tiếp mà thay vào đó sẽ thích ứng với màn hình khóa ‌‌iOS 16‌‌ tùy chỉnh của bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh màn hình Always On không

4. Always-on Display có ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin iPhone?

Apple cho biết nhờ công nghệ màn hình mới, ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max cực kỳ tiết kiệm điện năng. Màn hình mới được ghép nối với chip A16 Bionic với Display Engine mới để chạy Always On Display, giúp kiểm soát và quản lý hiệu quả điện năng.

Về thời lượng pin, Apple cho biết ‌iPhone 14 Pro‌‌ Max kéo dài đến 29 giờ khi xem video (tăng từ 28 giờ trên ‌iPhone 13 Pro‌ Max trước đó), lên đến 25 giờ để phát trực tuyến video (không có cải tiến), và lên đến 95 giờ để phát lại âm thanh (không cải thiện).

Cũng có thể ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max có dung lượng pin lớn hơn để bù đắp cho mức tiêu thụ năng lượng có thể tăng lên do màn hình Always On gây ra, nhưng chúng ta sẽ phải đợi khi video “mổ bụng” các điện thoại này xuất hiện mới có câu trả lời chính xác.

Xem thêm: Cách lấy lại danh bạ trên iPhone cực đơn giản

TRUNG TÂM BẢO HÀNH & SỬA CHỮA – SỬA TÁO NHANH

📌27B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q1
📌537 Quang Trung, P. 10, Q. Gò Vấp
📌69 Ung Văn Khiêm (Ngay ngã tư Ung Văn Khiêm – Nguyễn Gia Trí), P25, Quận Bình Thạnh
📌291 đường 3/2, P.10, Q.10
Hotline: 1900 23 23 83