Thừa nhận sai sót, Apple chính thức cập nhật Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam trên Maps

Sau nhiều bản cập nhật phần mềm của Apple, bản đồ của Apple vẫn không thể hiện đầy đủ lãnh thổ của Việt Nam chúng ta. Cụ thể là quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam. Tuy nhiên vào chiều qua ngày 05/12, theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhận được phản hồi từ phía Apple về việc bổ sung quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên ứng dụng bản đồ của hãng. Cụ thể thông tin này như thế nào cùng Sửa Táo Nhanh tìm hiểu nhé!

 Apple cập nhật quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa trên Maps

Bản đồ Apple (Maps) là ứng dụng do chính “táo khuyết” phát triển dành cho các nền tảng của hãng, mặc định trên mọi phiên bản iOS, iPadOS, macOS cũng như trên Carplay (dành cho xe hơi) hiện nay. Là phần mềm “chính chủ” được nhiều người dùng trên thế giới sử dụng. Nhưng qua nhiều phiên bản cập nhật, Apple dường như bỏ quên 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Nhiều fan Apple cho rằng, do Trung Quốc chính là nơi sản xuất chính của Apple nên vì lấy lòng đã không cập nhật 2 lãnh thổ này thuộc về Việt Nam.

 Apple cập nhật quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa trên Maps
Qua nhiều bản cập nhật Apple vẫn không thừa nhận quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam trên Maps

Tuy tại Việt Nam ứng dụng Maps của Apple không được sử dụng nhiều như Google Map của Google. Nhưng khi phát hiện lỗi này, ứng dụng đã nhận về cơn mưa đánh giá 1 sao từ người dùng Việt. Đến chiều 5/12, ứng dụng được đánh giá 1,7/5 sao. “Nhà phát triển vui lòng tôn trọng chủ quyền lãnh thổ quốc gia và nên sớm khắc phục lỗi”, người dùng Kai Leo bình luận.

Trước đó, Facebook (Meta) cũng từng bị phát hiện thiếu quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trong bản đồ năm 2020. Công ty này sau đó đã xin lỗi và khắc phục.

 Apple cập nhật quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa trên Maps

Chiều 5/12, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết đã nhận được phản hồi từ Apple về việc bổ sung quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên ứng dụng bản đồ của hãng.”Phía Apple thừa nhận sai sót và đã khắc phục theo yêu cầu từ Cục”, ông Do nói.

Khi truy cập ứng dụng bản đồ của Apple, hai quần đảo hiện đã hiển thị khi người dùng phóng to đủ lớn. Apple chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

Xem thêm: Mắt kính thực tế ảo của Apple bị tạm hoãn ra mắt tới cuối năm 2023