Apple tung bản cập nhật iOS 16.4 có gì hot, nên cập nhật hay không?

Sau một tháng ra mắt phiên bản iOS/iPadOS 16.3, Apple vừa mới tung ra phiên bản cập nhật mới nhất iOS 16.4 mang theo nhiều tính năng phần mềm mới giúp tăng trải nghiệm người dùng. Cùng Sửa Táo Nhanh xem qua các tính năng mới trên iOS 16 xem có nên cập nhật hay không nhé!

Các tính năng mới trên iOS 16.4

Ở bản cập nhật iOS 16.4 sẽ có dung lượng 1.97GB Apple đã có bổ sung tổng cộng 21 biểu tượng cảm xúc mới bao gồm: Cái lắc đầu, trái tim màu hồng, trái tim màu xanh, trái tim màu xám, con lừa, con nai sừng tấm, chim đen, con ngỗng, cánh, con sứa, hoa lục bình,…

Các tính năng mới trên iOS 16.4

iOS/iPadOS 16.4 bổ sung 21 biểu tượng cảm xúc mới.
iOS/iPadOS 16.4 bổ sung 21 biểu tượng cảm xúc mới.

Tính năng hiển thị thông báo ứng dụng web được cập nhật trên iOS 16.4, các ứng dụng web Safari trên màn hình chính đã có thể gửi thông báo đẩy cho bạn.

iOS 16.4

Hiệu ứng chuyển động lật trang đã được quay trở lại với ứng dụng Apple Book.

Bổ sung các hành động mới cho Shortcut để kết hợp với Focus Mode (Tập trung) cho phép người dùng kiểm soát nhiều thiết bị hơn.

shortcut 16.4

Biểu tượng hồ sơ xuất hiện ở mọi mục trong ứng dụng Apple Music.

Các tính năng mới trên iOS 16.4

Bạn có thể kiểm tra bảo hành của các thiết bị Apple kết nối với iPhone sau khi cập nhật lên iOS 16.4. Kiểm tra bảo hành bằng cách truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu -> Giới hạn bảo hành.

Apple thay đổi cách thức hoạt động của chương trình phần mềm beta. Người dùng có thể cập nhật hệ điều hành bản beta ngay trong phần Cài đặt của iPhone, miễn là người dùng đó có Apple ID liên kết với tài khoản nhà phát triển hoặc tài khoản beta công khai.
beta updates ios 16.4

Và một số cập nhật khác: Thêm bộ lọc Alway-on-display cho chế độ Focus, thêm các hướng dẫn cho người dùng mới trong ứng dụng Tips, hỗ trợ 5G cho Thổ Nhĩ Kỳ, cập nhật Podcast, cập nhật cấu trúc mới cho HomeKit, cải thiện đàm thoại…

ios 16.4

Ngoài ra, ở phiên bản 16.4 Apple đã khắc phục một số lỗi phần mềm nhỏ tồn tại từ phiên bản 16.3, do đó nếu đang gặp vấn đề với phiên bản iOS/iPadOS cũ, người dùng có thể truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm để cập nhật phiên bản mới.

Dung lượng của iOS/iPadOS 16.4 là khoảng 2.0GB, hãy chọn kết nối internet ổn định để quá trình cập nhật diễn ra suôn sẻ.

Xem thêm: Lộ diện thiết kế siêu mỏng, đẹp mê ly của iPhone 15 Promax khiến iFan phải đốt tiền