Cách kiểm tra chức năng iPhone cũ trước khi quyết định mua

Nhu cầu mua iPhone cũ của người dùng ngày càng cao. Bởi chỉ cần bỏ một số tiền vừa phải là có thể sở hữu chiếc điện thoại yêu thích. Nhưng để tránh mua lầm hàng nhái, hàng dựng thì hôm nay Sửa Táo Nhanh sẽ hướng dẫn cho cả nhà cách kiểm tra máy có nguyên zin và chức năng còn hoạt động tốt hay không nhé! 

Cách kiểm tra iPhone cũ

Để cả nhà có thể dễ hình dung cách kiểm tra iPhone cũ hơn thì Sửa Táo Nhanh sẽ hướng dẫn cả nhà cách check cụ thể trên chiếc iPhone 12 Promax nhé!

1. Kiểm tra ngoại hình bên ngoài iPhone cũ

Để sở hữu 1 chiếc iPhone cũ chất lượng thì chúng ta cần phải kiểm tra phần ngoại hình máy. Máy sẽ được các cửa hàng chia làm các loại khác nhau như máy 99%, máy 98%, máy 97%…, tương ứng với số phần trăm là chất lượng và độ mới của máy.

Kiểm tra ngoại hình bên ngoài iPhone cũ

  • Đầu tiên chúng ta sẽ kiểm tra phần màn hình xem có trầy xước gì hay không, tiếp theo là các cạnh viền xem có bị trầy, cấn góc, chấm đen, loang màu gì không. Chúng ta nên chọn máy có ngoại hình đẹp 99%,  vì các con máy bị trầy cấn góc có khả năng bị rơi rớt nhiều sẽ ảnh hưởng 1 phần bên trong máy.
  • Các phần cạnh sườn vác phẳng phiu vuông góc, tránh các cạnh sườn hơi bầu, bo cong vì có khả năng đã thay vỏ sẽ không giữ được tình trạng nguyên zin
  • Phần khe sim cũng phẳng phiu với cạnh sườn không bị lỏm vảo trong. Đặc biệt khi mở phần khe sim thì mặt trên của khe sim sẽ có dãy số trùng với số máy trong phần cài đặt chứng minh máy nguyên zin không bị tác động
  • Phần chui sạc cũng vậy, vuông vức không bị bầu chứng tỏ máy zin

2. Kiểm tra tình trạng pin của iPhone cũ

Tiếp theo là phần mình nghĩ là quan trọng đó chính là kiểm trả tình trạng pin của máy: Các dòng iPhone cũ sẽ có tình trạng pin không cao, sẽ rơi vào tầm 80 phần trăm trở lên. Tuy nhiên đối với iPhone 12 Promax 2 năm tuổi này thì pin trên 86% là ổn nhất, vẫn trâu bò trong khoảng 1 ngày cho cả nhà nha.

Nếu cả nhà có khả năng tài chính hơn thì có thể lựa chọn máy có tình trạng pin trên 90%. Về giá máy này có thể chênh lệch từ 500-1 triệu đồng so với máy có tình trạng pin từ 80%. Tuy nhiên, việc lựa chọn % pin cao cũng không cần thiết lắm vì sử dụng một thời gian những chiếc iPhone cũ đều sẽ chai pin cả. Nên việc lựa chọn những chiếc iPhone có tình trạng pin từ 86% trở lên mình thấy vừa hợp lý vừa tiết kiệm được một khoảng chi phí

Và cách kiểm tra tình trạng pin thì chúng ta vào phần cài đặt --> chọn pin —-> chọn tình trạng pin để có thể xem được tình trạng pin của máy nhé!

3. Kiểm tra chức năng máy iPhone cũ

Mình sẽ liệt kê 1 vài điểm quan trọng khi kiểm tra chức năng máy nha

  • Kiểm tra màn hình trắng: bật max độ sáng – bấm vào ghi chú và xem kĩ viền có xuất hiện đốm đen nào không, tránh làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và giá trị của máy nên cả nhà cố gắng soi kỹ dùm mình nha
  • Tiếp theo là text face id xem có hoạt động ổn hay không
  • Kiểm tra độ nhạy cảm ứng: Nhấn giữ ứng dụng sau đó vuôt quanh viền vào trong, cả nhà lưu ý nên vuốt chậm thôi nhé
  • Kiểm tra bàn phím: gõ chậm nhẹ từng chữ xem có nhạy hay không
  • Cuối cùng đó là kiểm tra mã vùng iPhone:  Một trong những mã iPhone được nhập về Việt Nam nhiều nhất có thể kể đến ZP/A (mã Hong Kong), LL/A (mã Mỹ), và mã ZA/A (mã Singapro),…

Mỗi khu vực sẽ có những yêu cầu về tiêu chuẩn phần cứng khác nhau. Ví dụ, iPhone ở Nhật sẽ có một số thay đổi về phần cứng như tiếng khi nhấn nút chụp ảnh vì yếu tố văn hóa. Tuy nhiên, dù có mang mã quốc gia nào đi chăng nữa, thì bạn hãy cứ yên tâm vì đây đều là thiết bị Apple sản xuất nên chất lượng iPhone giữa các quốc gia là như nhau.

Kiểm tra chức năng máy iPhone cũ

Trên đây mình đã chỉ cho các bạn cách kiểm tra khi mua iPhone 12 Promax cũng như các dòng iPhone khác rồi nhé! Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn chọn mặt gửi vàng, chọn cho mình một chiếc iPhone chất lượng có thể đồng hành cùng mình trong suốt thời gian dài.

Xem thêm: Dynamic Island trên iPhone 14 tưởng ấn tượng nhưng mang lại nhiều rắc rối hơn cả tai thỏ