Chữa lỗi iPhone bị mất tiếng siêu đơn giản chỉ với 5 thủ thuật này!!!

iPhone bị mất tiếng là lỗi khá phổ biến, nó gây khó chịu cho người dùng và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng bởi sự bất tiện mà nó mang lại. Hôm nay Sửa Táo Nhanh sẽ chia sẻ cho bạn 5 thủ thuật chữa lỗi này cực hiệu quả nhé!

I. Nguyên nhân khiến iPhone bị mất tiếng 

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bị mất tiếng, có thể do lỗi phần cứng hoặc những tác động từ bên ngoài. Tình trạng này kéo dài khiến những trận game, những bản nhạc hay thậm chí là gọi điện thoại bình thường cũng trở nên “bức bối”.

Nếu có thể xác định được lý do dẫn đến tình trạng này, chúng ta có thể dễ dàng khắc phục hơn. Một số nguyên nhân phổ biến thường gặp như:

  • Lỗi phần cứng xuất phát từ nhà sản xuất
  • iPhone bị lọt bụi
  • Điện thoại bị vô nước khiến iPhone bị mất tiếng loa trong
  • Vô tình làm rơi, va đập làm iPhone bị mất tiếng loa ngoài
  • Lỗi kết nối tai nghe, loa Bluetooth
  • Cài đặt nhầm phần tiếng/ kết nối nhầm thiết bị Bluetooth của người khác
  • Tắt nút gạt âm thanh nằm trên khung máy

Nguyên nhân khiến iPhone bị mất tiếng 

II. 5 thủ thuật chữa lỗi iPhone bị mất tiếng cực đơn giản

1. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại (reset) máy là cách xử lý iPhone bị mất tiếng phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng là thao tác khắc phục nhiều lỗi khác nhau. Nếu thiết bị của bạn phải hoạt động trong một thời gian dài, phần mềm và hệ thống có thể gặp phải những lỗi vặt. Trong đó có cả hiện tượng iPhone bị mất tiếng loa trong.

Hãy reset lại iPhone để chúng có thể “nghỉ ngơi” và hồi phục nhé!

Khởi động lại thiết bị

2. Kiểm tra chế độ Tập trung/ Không làm phiền

Lý do khiến iPhone bị lỗi mất tiếng có thể do Chế độ Tập trung/ Không làm phiền  tùy chỉnh làm cho iPhone của bạn bị mất tiếng giống như khi bật chế độ im lặng. Hãy vào mục Cài đặt => Tập trung và kiểm tra xem chế độ này có ảnh hưởng đến âm thanh của iPhone hay không nhé!

Kiểm tra chế độ Tập trung/ Không làm phiền

3. Kiểm tra kết nối Bluetooth

Kết nối Bluetooth cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone bị mất tiếng loa ngoài. Bởi sự phổ biến của các thiết bị như loa không dây, tai nghe không dây nên điện thoại rất dễ “vô tình” kết nối với chúng.

Bạn có thể tắt Bluetooth ở Trung tâm điều khiển hoặc thao tác Cài đặt => Bluetooth và kiểm tra thử iPhone có đang kết nối với một thiết bị loa/tai nghe không dây “lạ” không nhé!

4. Vệ sinh loa ngoài để khắc phục tình trạng iPhone bị mất tiếng loa ngoài

Nguyên nhân tiếp theo chính là bụi bám trên loa ngoài dẫn đến tình trạng mất tiếng như đã đề cập ở trên. Hãy vệ sinh kỹ loa của iPhone để trả lại sự “trong trẻo” cho chúng nhé! Cách vệ sinh loa siêu dễ dàng tại đây, bạn có thể tham khảo nhé!

Vệ sinh loa ngoài để khắc phục tình trạng iPhone bị mất tiếng loa ngoài

5. Mang đến Sửa Táo Nhanh để khắc phục tình trạng iPhone bị mất tiếng

Nếu vẫn không thể tự khắc phục được, hãy mang thiết bị của bạn đến Sửa Táo Nhanh để đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao tại đây hỗ trợ nhé!

Sửa Táo Nhanh – trung tâm bảo hành và sửa chữa thiết bị điện thoại | máy tính bảng | laptop | đồng hồ thông minh đáng tin cậy. Hệ thống cam kết quy trình kiểm tra và sữa chửa/bảo hành luôn đúng tiêu chuẩn chung mà hãng sản xuất đặt ra. Tại đây hỗ trợ hầu hết các thương hiệu như: Apple, Samsung, Sony, OPPO, Nokia, Xiaomi,…

Mang đến Sửa Táo Nhanh để khắc phục tình trạng iPhone bị mất tiếng

Xem thêm: HOT hệ điều hành IOS 16.0.2 ra đời – Vá hầu hết các lỗi người dùng gặp phải

TRUNG TÂM BẢO HÀNH & SỬA CHỮA – SỬA TÁO NHANH

📌27B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q1
📌537 Quang Trung, P. 10, Q. Gò Vấp
📌69 Ung Văn Khiêm (Ngay ngã tư Ung Văn Khiêm – Nguyễn Gia Trí), P25, Quận Bình Thạnh
📌291 đường 3/2, P.10, Q.10
Hotline: 1900 23 23 83