Có nên bỏ tiền mua iPhone đã kích hoạt?

Với một mức giá rẻ hơn nhiều lần so với iPhone mới thì việc phân vân lựa chọn iPhone đã kích hoạt chắc chắn là trăn trở của nhiều iFan. Hôm nay Sửa Táo Nhanh sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn hơn nhé!

1. iPhone đã kích hoạt là gì?

iPhone đã kích hoạt hay còn gọi là iPhone Active là máy đã trải qua quá trình kích hoạt bảo hành trước khi được bán ra. Khi mua một iPhone đã kích hoạt, bạn có thể sử dụng nó ngay lập tức mà không cần thực hiện bất kỳ quy trình kích hoạt nào. Điện thoại đã được kết nối với một nhà mạng cụ thể và đã được kích hoạt để hoạt động với mạng đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh các bước cài đặt ban đầu để sử dụng điện thoại.

iPhone đã kích hoạt

Tuy nhiên nhược điểm của iPhone đã kích hoạt chính là thời hạn bảo hành online còn lại của máy sẽ ít hơn hoặc không còn tùy vào thời điểm mà bạn mua máy. Cũng bởi những lý do trên nên giá bán của loại iPhone này cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với các loại máy chính hãng.

2. Cách kiểm tra iPhone đã kích hoạt hay chưa?

Để kiểm tra xem chiếc điện thoại iPhone đã được active hay chưa thì trước hết bạn cần xác định được dãy số IMEI của máy.

Bước 1: Lấy mã số IMEI theo 3 cách sau:

  • Cách 1: Xem IMEI ở mặt sau hộp đựng điện thoại.
  • Cách 2: Sử dụng USSD theo cú pháp *#06# để xem được mã số IMEI.

Cách kiểm tra iPhone đã kích hoạt hay chưa?

  • Cách 3: Vào Cài đặt Cài đặt chung > Chọn Giới thiệu > Cuộn xuống dưới để xem mã IMEI.

iphone đã kích hoạt

Bước 2: Khi đã có được dãy số IMEI của máy. Bạn truy cập vào website Apple.com > Chọn Support > Check your service and support coverage > Điền dãy số IMEI vào ô trống trên website. Sẽ có thông báo “Please activate your iPhone” nếu iPhone của bạn chưa được active.

iPhone đã kích hoạt

3. Có nên mua iPhone đã kích hoạt không?

Để có thể đưa ra được lựa chọn có nên mua iPhone đã active hay không, bạn cần nắm được một số ưu nhược điểm của loại iPhone này để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm:

  • Với mức giá rẻ hơn nhiều so với iPhone mới. Song iPhone đã kích hoạt vẫn có chất lượng tương đồng vì chưa được sử dụng qua.
  • Nếu bạn chọn mua iPhone đã active ở những cửa hàng uy tín, bạn vẫn sẽ được hưởng những chính sách bảo hành toàn cầu của Apple. Và chế độ bảo hành 1 đổi 1 của nhà bán lẻ

Có nên mua iPhone đã kích hoạt không?

Nhược điểm:

  • Mua iPhone đã active sẽ có khá nhiều rủi ro, vì rất khó để kiểm tra sau khi khởi động máy đã qua sử dụng hay chưa. Ngoài ra, nếu chẳng may mua phải hàng kém chất lượng sẽ khiến bạn tốn kém nhiều hơn để sửa chữa.
  • Nhược điểm thứ hai, người dùng cũng gặp hạn chế trong việc lựa chọn màu sắc và dung lượng bộ nhớ với iPhone đã kích hoạt, không được đa dạng lựa chọn như iPhone mới.

Tổng kết

iPhone đã active là một sự lựa chọn tốt dành cho nhiều người. Bởi giúp người dùng tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với việc mua máy chính hãng mới 100%. Ngoài ra, vẫn đảm bảo được chất lượng và khả năng hoạt động tương tự như máy mới.

Nếu bạn có tài chính không quá dư dả thì iPhone đã active là sự lựa chọn tiết kiệm dành cho bạn. Tuy nhiên, khi mua hàng bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của máy, cũng như lựa chọn những nơi bán hàng có uy tín để chọn mua được sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.

Xem thêm: Top 4 ứng dụng độc hại cần phải xóa ngay trên Smartphone Android