Gặp lỗi bàn phím Tiếng Việt khi nâng cấp lên IOS 16 thì xem ngay cách khắc phục tại đây!

IOS 16 hiện đang là cái tên hot được iFan săn đón rất nhiều bởi tính năng hiện đại, hấp dẫn và sinh động. Cùng nhiều tính năng được nâng cấp hoàn hảo nhưng vẫn còn một số lỗi được người dùng đánh giá thấp trong quá trình sử dụng. Lỗi bàn phím Tiếng Việt trên IOS 16 là lỗi phổ biến mà nhiều người mắc phải. Hôm nay Sửa Táo Nhanh sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi này siêu đơn giản nhé!

1. Cài đặt lại ngôn ngữ bàn phím trên IOS 16

Một trong những lỗi khiến người dùng khó chịu nhất chính là Lỗi bàn phím. Vì nhu cầu nhắn tin, chat mess diễn ra thường xuyên nên việc lỗi bàn phim tiếng Việt, khiến bạn khó khăn trong việc nhắn tin, soạn văn bản trên điện thoại. Vậy hãy làm theo cách sau của Sửa Táo Nhanh chia sẻ chính là cài đặt lại ngôn ngữ bàn phím, đây là cách đơn giản nhất dễ thực hiện.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt, chọn cài đặt chung.

Cài đặt lại ngôn ngữ bàn phím trên IOS 16

Bước 2. Nhấn chọn mục Bàn phím, chọn tiếp Bàn phím.

Cài đặt lại ngôn ngữ bàn phím trên IOS 16

Bước 3. Chọn vào Tiếng Việt – Telex, sau đó hãy thử chọn một kiểu bàn phím khác rồi chọn lại bàn phím ban đầu.

Cài đặt lại ngôn ngữ bàn phím trên IOS 16

2. Sử dụng bàn phím của bên thứ 3

Nếu lỗi bàn phím xuất phát từ phần mềm, hãy thử khắc phục thông qua một ứng dụng bàn phím bên thứ 3. Sửa Táo Nhanh đề xuất ứng dụng Laban Key khá phổ biến trên các thiết bị di động.

Bước 1 : tải Laban key

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy thực hiện các thao tác. Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím => Thêm bàn phím mới => chọn Laban Key.

Từ giờ bạn đã có thể sử dụng bàn phím này để thay thế bộ bàn phím mặc định của Apple rồi!

Sử dụng bàn phím của bên thứ 3

3. Tắt và mở lại bàn phím

Lỗi bàn phím có thể là trường hợp “tạm thời” tại thời điểm đó. Hãy thử bấm vào một khoảng trống trên màn hình để tắt bàn phím đi. Sau đó hãy thử mở lại bàn phím và nhập lại xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Bạn có thể thực hiện 2-3 lần để đảm bảo bàn phím được “reset” lại nhé!

Tắt và mở lại bàn phím

4. Khởi động lại iPhone

Đôi khi cách khắc phục lỗi bàn phím trên iPhone khi nâng cấp lên IOS 16 tốt nhất là khởi động lại iPhone. Bạn hãy thử tắt và khởi động lại iPhone bằng cách ấn nút tăng âm lượng, sau đó ấn nút giảm âm lượng và tiếp theo ấn giữ nút nguồn đến khi hiện dòng chữ Slide to power off, kéo qua để tắt.

Khởi động lại iPhone

Vậy là Sửa Táo Nhanh đã hướng dẫn cho các bạn 4 cách có thể khắc phục iOS 16 bị lỗi bàn phím. Đây là những cách đơn giản dễ thực hiện nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: IOS 16 và những nâng cấp đáng ngờ

TRUNG TÂM BẢO HÀNH & SỬA CHỮA – SỬA TÁO NHANH

📌27B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q1
📌537 Quang Trung, P. 10, Q. Gò Vấp
📌69 Ung Văn Khiêm (Ngay ngã tư Ung Văn Khiêm – Nguyễn Gia Trí), P25, Quận Bình Thạnh
📌291 đường 3/2, P.10, Q.10
Hotline: 1900 23 23 83