Mắt kính thực tế ảo của Apple bị tạm hoãn ra mắt tới cuối năm 2023

Mới đây, nhà phân tích Ming Chi Kuo tiết lộ, Apple có kế hoạch công bố mắt kính thực tế ảo hỗn hợp trong một sự kiện được tổ chức vào tháng 1.2023. Nhưng vì một số vấn đề ” liên quan đến phần mềm” mà thiết bị thông minh này sẽ ra mắt trễ hơn dự kiến và có thể hoãn ra mắt tới cuối năm 2023.

Mắt kính thực tế ảo của Apple là gì?

Kính thực tế ảo (Virtual Reality Glasses) hay còn gọi là kính thực tại ảo, là sản phẩm sử dụng công nghệ VR, có khả năng tái tạo, mô phỏng toàn bộ không gian nhờ vào khả năng xử lý bằng máy tính, một cách chân thật và sống động.

Mắt kính thực tế ảo

Mắt kính thực tế ảo đầu tiên của Apple sẽ được chạy hệ điều hành riêng có tên là XROS . Sản phẩm sẽ tập trung vào 3 tính năng chủ đạo, bao gồm chơi game, kết nối phương tiện truyền thông và giao tiếp. Thiết bị này được cho là sẽ có thiết kế mỏng nhẹ, tích hợp 2 bộ xử lý mạnh. 3 màn hình hiển thị khác nhau gồm 2 màn hình micro OLED 4K và một màn hình AMOLED. Ngoài ra còn có 15 mô-đun camera, hỗ trợ kết nối WiFi 6E,…

Thiết bị có thể hoạt động độc lập thay vì phải kết nối với PC, điện thoại. Tích hợp chip xử lý M1 hoặc có sức mạnh tương đương.

Ngoài ra, sản phẩm có thể có 14 camera và cảm biến để theo dõi chuyển động cũng như môi trường xung quanh. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về việc pin, như sẽ được đeo rời trên người hay tích hợp vào thân máy.

Thiết bị này được dự đoán có giá lên tới 3.000 USD (gần 70 triệu đồng). Theo các tin tức rò rỉ trước đó, kính thực tế ảo của Apple sẽ được trang bị bộ xử lý tiên tiến, ngang bằng trong máy tính Mac cũng như màn hình độ phân giải siêu cao.

Dù bản đầu tiên cung cấp cả thực tế ảo (VR) lẫn thực tế tăng cường (AR), công ty đang phát triển cả kính AR độc lập, thiết bị có thể chiếu hình ảnh và thông tin kỹ thuật số trên nền thế giới thực.

 

Mắt kính thực tế ảo của Apple
Mắt kính thực tế ảo của Apple

Nguyên nhân mắt kính thực tế ảo tạm hoãn ra mắt

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, nguyên nhân dẫn đến mắt kinh thực tế ảo đầu tiên của Apple bị tạm hoãn ra mắt chính là do “Vấn đề về phần mềm”. Phần lớn linh kiện của thiết bị vẫn sản xuất từ đầu năm nhưng sản phẩm hoàn chỉnh chỉ bắt đầu lắp ráp từ nửa cuối năm sau. Hãng nhiều khả năng sẽ trình làng dòng sản phẩm mới tại sự kiện WWDC 2023 và bộ công cụ SDK cho nhà phát triển ứng dụng vào tháng 6 năm tới.

Mặt khác, mắt kính thực tế ảo là sản phẩm công nghệ thông minh mới đầu tiên của Apple nên vẫn còn nhiều điểm chưa hoàn thiện. Nên việc ra mắt đúng như dự kiến là điều hoàn toàn bất khả thi.

ảnh dựng mắt kính thực tế ảo của Apple
Ảnh dựng mắt kính thực tế ảo đầu tiên của Apple

Mặc dù siêu phẩm mới toanh ra mắt không đúng như dự kiến. Nhưng Sửa Táo Nhanh vẫn trông chờ vào sản phẩm mới vào lần này. Chúng ta hãy cho Apple cơ hội cải thiện những khuyết điểm của sản phẩm. Và chờ đợi siêu phẩm hoàn chỉnh nhất không phụ lòng tất cả Fan của Apple nhé!

Xem thêm: 2 ông trùm Twitter và Apple đã chính thức gặp mặt sau khi tuyên chiến trên mạng xã hội