StopTheFonts tiện ích mới của Safari giúp bảo vệ quyền riêng tư, cải thiện tốc độ

 Được mệnh danh là “StopTheFonts”, là tiện ích được nhà phát triển độc lập Jeff Johnson ra mắt trên Safari. Nhằm mục đích chặn các phông chữ trên web khác với các phông chữ đã cài đặt trên thiết bị của bạn. Sửa Táo Nhanh cũng được biết tiện ích này giúp bảo vệ quyền riêng tư và cải thiện tốc độ lướt web nữa nha. Cùng tìm hiểu xem tính năng của tiện ích này thông minh cỡ nào nhé!

StopTheFonts là gì?

StopTheFonts kết hợp với tiện ích mở rộng Safari phổ biến khác của Johnson là StopTheMadness. Đây là một ứng dụng có phạm vi rộng hơn, chặn tất cả các loại “sự phiền phức và vi phạm quyền riêng tư” của trang web. Chẳng hạn, StopTheMadness có thể chặn các URL theo dõi, dừng tự động phát video, bật lại như sao chép và dán trên các trang web chặn các tính năng đó (như trang web ngân hàng), v.v.

StopTheFonts

Khả năng của tiện ích StopTheFonts

StopTheFonts được thu hẹp phạm vi hơn và được thiết kế dưới dạng tiện ích mở rộng Safari để chặn phông chữ web trên iOS và macOS. Đối với những người không quen thuộc, phông chữ web là phông chữ trên trang web tải từ web chứ không phải phông chữ được cài đặt trên thiết bị của bạn. Tại sao phông chữ web là thứ bạn có thể muốn chặn trên thiết bị của mình?

Có một số lý do để sử dụng StopTheFonts: để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, bởi vì mọi phông chữ web được tải trên web, làm lộ địa chỉ IP của bạn và có thể là thông tin khác, thường là cho bên thứ ba; để làm cho các trang web tải nhanh hơn vì chúng không phải đợi tải phông chữ; để tiết kiệm băng thông trên các kết nối bị giới hạn bởi nhà cung cấp dịch vụ.

StopTheFonts rất linh hoạt và cung cấp khả năng chặn tất cả các phông chữ web theo mặc định hoặc để tùy chỉnh và tạo các quy tắc cụ thể cho các URL khác nhau.

Có hai loại quy tắc: quy tắc phông chữ web và quy tắc trang web. Quy tắc phông chữ web cho phép hoặc chặn URL phông chữ cụ thể trên mọi trang web, trong khi quy tắc trang web cho phép hoặc chặn tất cả phông chữ web trên một URL trang web cụ thể. Regex có sẵn dưới dạng tùy chọn cho URL.

StopTheMadness là một trong những ứng dụng đầu tiên mà Sửa Táo Nhanh chắc chắn sẽ cài đặt trên iPhone, iPad hoặc Mac mới. Nó thực sự làm cho trải nghiệm duyệt web trong Safari nhanh hơn đáng kể và “gốc” hơn so với trải nghiệm mà Apple phát triển.

Xem thêm: Độc quyền: iPhone 15 Pro sẽ có thay đổi về màu sắc, kích thước, chất liệu, camera,…