Tính năng đặc biệt trên iPhone khiến kẻ trộm phải bó tay

Có thể bạn chưa biết, ẩn giấu trong cài đặt một tính năng đặc biệt trên iPhone, cho phép tự động xóa dữ liệu điện thoại. Tính năng này sẽ ngăn chặn hành vi của kẻ gian đang cố xâm nhập vào điện thoại của bạn. Đây chính là công tắc đặc biệt giúp iPhone tự bảo vệ chính mình và chủ nhật khỏi kẻ xấu một cách tốt nhất.

Tính năng đặc biệt trên iPhone giúp bảo vệ dữ liệu cực tốt

Chắc hẳn nhiều người dùng lo lắng rằng, khi bị mất điện thoại sẽ làm lộ thông tin dữ liệu. Tuy rằng đã có mật khẩu và Face id hoặc Touch id nhưng kẻ trộm vẫn xâm nhập được dễ dàng. Vì thế iPhone được thiết kế với một tính năng đặc biệt nhằm ngăn chặn kẻ xấu có ý định xâm nhập vào iPhone của bạn. Tính năng này được gọi là tự động xóa dữ liệu khi nhập sai mật khẩu quá 10 lần.

Tính năng đặc biệt trên iPhone giúp bảo vệ dữ liệu cực tốt

Trong các lần nhập mật khẩu sai, điện thoại của bạn sẽ hiển thị thông báo lần lượt như sau:

Từ 1 – 5 lần nhập sai: Máy hiển thị thông báo mật khẩu sai, hãy thử lại.

Lần 6: “iPhone không khả dụng, thử lại sau 1 phút”

Lần 7: “iPhone không khả dụng, thử lại sau 5 phút”

Lần 8: “iPhone không khả dụng, thử lại sau 15 phút”

Lần 9: “iPhone không khả dụng, thử lại sau 60 phút”

Sự khác biệt nằm ở lần thứ 10. Nếu không bật chế độ “tự hủy”, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết “iPhone đã bị vô hiệu hóa, hãy kết nối với iTunes”. Cơ hội cuối cùng để bạn cứu vãn là kết nối iPhone với máy tính được ủy quyền, sau đó nhập đúng mật khẩu khi thấy hiển thị cửa sổ “nhập mật mã”.

Tuy nhiên, nếu bạn đã bật tính năng đặc biệt trên iPhone hay còn gọi là tính năng “tự hủy” . Cơ chế hoặt động sẽ là ở lần nhập sai thứ 10, tất cả dữ liệu trên iPhone sẽ bị xóa ngay lập tức.

Đó được xem một phương thức hữu ích để bảo vệ các đoạn tin nhắn, ảnh và dữ liệu của bạn, đặc biệt là trong tình huống bạn bị mất cắp iPhone.

Kích hoạt tính năng đặc biệt tự xóa dữ liệu trên iPhone

Tính năng này có tên gọi là Erase Data và bạn chỉ mất một vài giây để kích hoạt theo các bước dưới đây:

– Vào Cài đặt (Settings) và Chọn mục Face ID & Passcode (Face ID & Mật mã) hoặc Touch ID & Passcode (nếu máy của bạn không có Face ID).

– Cuộn xuống phía dưới và chọn Erase Data (Xóa dữ liệu).

Kích hoạt tính năng đặc biệt tự xóa dữ liệu trên iPhone

Nhược điểm của tính năng đặc biệt trên iPhone này: tiềm ẩn rủi ro nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thích nghịch điện thoại. Ngoài ra, nếu ai đó muốn xóa sạch dữ liệu trong máy của bạn, họ chỉ cần nhập sai mật khẩu 10 lần.

Do đó, nếu bạn đã thiết lập sử dụng tính năng đặc biệt trên iPhone “Erase Data” thì cần nhớ sao lưu dữ liệu của mình thường xuyên. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng khôi phục iPhone về trạng thái cũ khi cần. Trên đây là tính năng đặc biệt của iPhone giúp bạn bảo vệ cực tốt dữ liệu của mình. Theo dõi Sửa Táo Nhanh để cập nhật thêm nhiều thông tin về công nghệ nhé!

Xem thêm: Thực hiện ngay các thao tác này để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi các hacker nhé!