Giải quyết ngay tình trạng iPhone không thể thực hiện cuộc gọi

“Không thể thực hiện cuộc gọi” là tình trạng không phải hiếm gặp trên iPhone. Nguyên nhân không phải vì hết tiền trên SIM mà còn nhiều nguyên nhân tìm ẩn khác. Cùng Sửa Táo Nhanh tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết đơn giản nhé!

Một số nguyên nhân khiến iPhone không thể thực hiện cuộc gọi

nguyên nhân khiến iPhone không thể thực hiện cuộc gọi

Lỗi gọi điện trên iPhone là tình trạng không thể quay số đến một thuê bao khác thông qua SIM. Chúng ảnh hưởng rất lớn đến công việc và những mối quan hệ khác của người dùng. Lỗi này có thể đến từ những nguyên nhân sau:

SIM bị hỏng, oxy hóa hoặc khay SIM bẩn

Nguyên nhân có thể đến từ chiếc SIM của bạn. Cách giải quyết lúc này hãy tháo SIM xem thử có bị cháy, hỏng hay không nhé! Bởi chúng được lắp bên dưới viên pin, khi sử dụng máy nóng lên lâu ngày có thể gây ra tình trạng trên. Ngoài ra, khi lắp thẻ SIM không đúng cách hoặc khay SIM bị lọt quá nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi trên. Hãy kiểm tra và vệ sinh để khắc phục nhé!

nguyên nhân khiến iPhone không thể thực hiện cuộc gọi do sim

Sóng yếu, mất sóng

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng mất liên lạc. Đôi lúc biểu tượng cột sóng trên iPhone vẫn còn 1 vạch, thậm chí là 2 vạch nhưng lại không thể thực hiện được cuộc gọi. Có thể người dùng đang đứng ở vị trí sóng yếu, những nơi nhà mạng chưa được phủ sóng rộng. Hãy để ý biểu tượng cột sóng trước khi “đỗ lỗi” cho điện thoại nhé!

Lỗi iPhone không thể thực hiện cuộc gọi do bị chặn cuộc gọi

Trường hợp bạn đang ở khu vực nội thành, cột sóng điện thoại cực mạnh nhưng không thể thực hiện cuộc gọi thoại thì có thể bạn đã bị người đó… chặn cuộc gọi. Một trường hợp khác thường gặp là thuê bao mà bạn đang gọi đến bị khóa 1 chiều từ nhà mạng. Nếu có một SIM khác ở đó, hãy thử sử dụng chúng để gọi và xem thử có quay số được hay không rồi hãy đưa ra kết luận.

Lỗi iPhone không thể thực hiện cuộc gọi do bị chặn cuộc gọi

Do bật chế độ máy bay, không làm phiền đang được kích hoạt

Chắc hẳn người dùng sẽ không “đãng trí” đến mức bật chế độ máy bay và sau đó thực hiện cuộc gọi qua SIM. Tuy nhiên vẫn có trường hợp vô tình ấn nhầm hoặc… quên thật. Ngoài ra, chế độ Không làm phiền trên iPhone cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Do bật chế độ máy bay, không làm phiền đang được kích hoạt

Lỗi phần cứng, phần mềm

Xung đột phần mềm trên iPhone thường xuyên xảy ra, chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại và gây ra lỗi không thể thực hiện cuộc gọi. Việc cần làm lúc này là reset điện thoại lại để iPhone được nghỉ ngơi.
Ngoài ra, những tác nhân vật lý gây hại bên ngoài hay những lần vô tình đánh rơi điện thoại cũng gây ra tình trạng trên. Sau những cú va chạm, phần cứng bên trong có thể bị rơi ra, dẫn đến lỗi. Thông thường sẽ là Mainboard bị ảnh hưởng, mất sóng,…

Nếu đã thử hết những nguyên nhân trên nhưng vẫn không thể thực hiện cuộc gọi thì mình khuyên bạn nên mang đến Sửa Táo Nhanh. Địa chỉ chuyên sửa chữa và bảo hành iPhone, iPad và Laptop uy tín, chính hãng bậc nhất Sài Gòn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Tránh làm mất dữ liệu quan trọng nhé!

Xem thêm: 3 cách khôi phục mật khẩu iCloud lấy lại dữ liệu trên iPhone cực đơn giản cần bỏ túi ngay!