Twitter trở thành nơi phát tán phim lậu tràn lan sau khi mở bán tài khoản tích xanh

Twitter là một phần không thể thiếu đối với truyền thông toàn cầu. Nhưng dạo gần đây có nhiều luồng thông tin cho rằng Twitter sẽ sập và thậm chí còn là nơi phát tán phim lậu gây ra nhiều phiền phức đối với nền tảng này. Cùng Sửa Táo Nhanh tìm hiểu thực hư thông tin này nhé!

Chuyện gì đang xảy ra với Twitter?

Twitter không đơn thuần là một mạng xã hội bình thường, nó được ví như quảng trường kỹ thuật số. Các nhà lãnh đạo thế giới sử dụng Twitter để liên lạc, nhà báo sử dụng Twitter để thu thập tin tức, những người nổi tiếng và các thương hiệu lớn sử dụng Twitter để đưa ra các thông báo quan trọng còn người dùng sử dụng Twitter để theo dõi tất cả những điều đó.

Twitter

Trong những tuần vừa qua, lượng bài đăng có nội dung phân biệt chủng tộc và lừa đảo đã tăng cao trên Twitter. Dịch vụ trả tiền để nhận tick xanh tạo nên sự hỗn loạn trên Twitter khi các tài khoản mạo danh công ty, người nổi tiếng tràn ngập nền tảng. Chính Twitter cũng bị giả mạo với tài khoản Twitter có tick xanh, đăng bài công bố người dùng có thể đăng ký dịch vụ Twitter Blue miễn phí nếu liên kết với tài khoản ví tiền mã hóa.

Mặc khác, Twitter đang trở thành nền tảng phát tán phim lậu tràn lan.Theo Mashable, hệ thống tự động phát hiện vi phạm của Twitter đang gặp vấn đề lớn khi người dùng có thể đăng thoải mái phim lậu đầy đủ thời lượng lên nền tảng này. Thậm chí nhiều phim hiện vẫn chưa bị gỡ xuống.

Việc chia sẻ và phát tán phim lậu là điều cấm kỵ với chính sách bản quyền của bất kỳ trang web nào chứ không riêng của Twitter. Tuy nhiên, với việc Twitter đang trải qua những biến động rất lớn dưới thời chủ mới Elon Musk, có vẻ như mạng xã hội này đang buông lỏng khâu kiểm duyệt nội dung.

Tại cuộc họp trực tuyến 19/11, mặc dù rất thích và đánh giá cao Musk, Donald Trump cho rằng Twitter đang tồn tại rất nhiều vấn đề. Ông cho rằng Twitter sẽ khó vượt qua những thách thức cả trong hoạt động và tổ chức nhân sự hiện tại

Ngoài ra, tình hình của Twitter hiện rất bấp bênh, khi chủ sở hữu của nó có những tư tưởng thù địch và không biết gì về hoạt động đang diễn ra hàng ngày. Nếu Twitter dừng hoạt động, thông tin sẽ bị đứt đoạn, dẫn đến sự gián đoạn nghiêm trọng và làm chậm luồng thông tin trên toàn cầu.

Hiện nay, một số người dùng có thể sẽ hướng đến một trong những bản sao của Twitter. Một nền tảng blog giống như Twitter đã đạt được những sự tăng trưởng nhất định trong vài tuần gần đây là Mastodon.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của Mastodon chỉ là tương đối. Mastodon vẫn quá nhỏ so với Twitter, từ quy mô đến những tính năng thu hút người dùng. Tuy vậy, không có bất cứ 1 nền tảng mạng xã hội nào có thể thay thế được Twitter. Hoặc có khả năng trở thành trung tâm cho các cuộc trò chuyện, tranh luận công khai như Twitter đã tồn tại trong nhiều năm qua.

Xem thêm: Xóa gấp ứng dụng độc hại này nếu không muốn mất tiền trong tài khoản ngân hàng