Xóa gấp ứng dụng độc hại này nếu không muốn mất tiền trong tài khoản ngân hàng

Ứng dụng độc hại này đã kịp thu hút hơn 1.000 lượt tải xuống trước khi bị gỡ khỏi CH Play. Vì vậy chúng ta cần xem lại ngay chiếc điện thoại của mình và gỡ bỏ ngay kẻo mất tiền trong tài khoản và bị lấy cắp thông tin nhé!

Ứng dụng độc hại này là gì?

Ứng dụng độc hại này có tên “Todo: Day manager” chứa một loại mã độc với tên gọi Xenomorph. Mã độc này có thể đánh cắp thông tin đăng nhập mà người dùng sử dụng cho các ứng dụng ngân hàng. Sau đó, sẽ âm thầm truy cập vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân và đánh cắp toàn bộ số tiền trên thiết bị Android.

Ứng dụng độc hại

Mã độc này còn nguy hiểm đến mức có thể chặn các tin nhắn SMS và thông báo cho tin tặc mã xác thực OTP. Đồng thời  nó còn vượt qua bảo mật hai lớp. Điều đó khiến cho người dùng gần như không thể bảo vệ được tài khoản của bản thân.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nếu đã lỡ cài đặt “Todo: Day manager”, người dùng cần nhanh chóng gỡ chúng khỏi smartphone để tránh bị đánh cắp tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, để tránh cài đặt những ứng dụng lừa đảo, người dùng cần đọc kỹ phần nhận xét về phần mềm, đặc biệt là đối với các nhà phát triển mà bạn chưa từng nghe tên trước đây.

Hiện, ứng dụng độc hại này đã bị gỡ khỏi cửa hàng CH Play. Tuy nhiên, nó vẫn kịp thu hút hơn 1.000 lượt tải xuống trước khi bị gỡ.

Vì vậy, trước khi quyết định tải xuống bất kì ứng dụng nào, chúng ta cần tìm hiểu kỹ chức năng và độ uy tín của ứng dụng. Tránh những ứng dụng độc hại gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân nhé!

Xem thêm: Tuyệt đối đừng sạc iPhone qua đêm

TRUNG TÂM BẢO HÀNH & SỬA CHỮA – SỬA TÁO NHANH

📌27B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q1

📌537 Quang Trung, P. 10, Q. Gò Vấp

📌69 Ung Văn Khiêm (Ngay ngã tư Ung Văn Khiêm – Nguyễn Gia Trí), P25, Quận Bình Thạnh

📌291 đường 3/2, P.10, Q.10

📞Hotline: 1900 23 23 83

💻Web: www.suataonhanh.com

💌Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCw8_O43FEB21Vc-EvJBbRLw

🔕Tiktok: https://www.tiktok.com/@suataonhanhchannel