Mẹo xử lý iPhone bị loạn cảm ứng cực đơn giản cùng Sửa Táo Nhanh

iPhone bị loạn cảm ứng, bị đơ, cảm ứng lúc được lúc không thì phải làm sao? Đây chắc hẳn là lỗi thường gặp về vấn đề màn hình cảm ứng của iPhone khiến người dùng có trải nghiệm không tốt. Cùng Sửa Táo Nhanh xử lý tình trạng này chỉ với vài mẹo đơn giản nhé!

Nguyên nhân iPhone bị loạn cảm ứng

Tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng xảy ra phổ biến ở các dòng iPhone hiện nay. Và chính Apple cũng thừa nhận vấn đề này vào tháng 11/2018. Hãng·cũng thông báo sẽ sửa chữa miễn phí cho bất cứ khách hàng nào bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Và cũng có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị loạn cảm ứng nhưng thường gặp nhất là:

  • Điều kiện môi trường xung quanh (mưa gió, độ ẩm cao,…) gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.
  • Do iPhone sử dụng miếng dán màn hình (chống trầy, cường lực,…) kém chất lượng.
  • Do sử dụng củ sạc, cáp sạc iPhone không chính hãng Apple, kém chất lượng.
  • Thường xuyên tiếp xúc với nước khiến rò rỉ độ ẩm vào bên trong iPhone.
  • Do iPhone bị rơi vỡ hoặc va đập mạnh dẫn đến lỗi loạn cảm ứng màn hình.

Nguyên nhân iPhone bị loạn cảm ứng

Cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng

1. Khởi động lại máy

Việc máy bạn thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng có thể do có những xung đột giữa các ứng dụng hay xung đột phần mềm của máy. Vì vậy hãy khởi động lại máy để khắc phục tình trạng này nhanh nhất nhé.

Bạn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng > Tắt nguồn Khởi động lại máy.

Cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng

2. iPhone bị loạn cảm ứng, đơ do hoạt động trong thời gian dài

Đôi khi màn hình bị đơ không phải là do lỗi cảm ứng mà do máy của bạn không kịp phản hồi với các thao tác khi mà bạn đã sử dụng máy trong một thời gian quá lâu. Những tác vụ nặng kèm thời gian hoạt động dài dễ khiến cho máy giật lag, và không nhận cảm ứng. Vì vậy bạn hãy sử dụng máy một cách hợp lý, đừng ép máy của bạn phải hoạt động liên tục trong thời gian quá dài nhé.

iPhone bị loạn cảm ứng, đơ do hoạt động trong thời gian dài

3. Vệ sinh màn hình cảm ứng

Vệ sinh màn hình để sửa lỗi iPhone bị loạn cảm ứng là cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Việc vệ sinh, làm sạch màn hình cảm ứng giúp loại bỏ bụi bẩn, các vật thể lạ li ti bám trên bề mặt, có thể gây ra lỗi loạn cảm ứng trên smartphone.

Trước khi vệ sinh màn hình điện thoại, bạn cần tháo hết cáp kết nối với iPhone và tắt nguồn máy. Sau đó, làm ẩm một miếng vải mềm, sạch bằng cồn hoặc nước ấm. Dùng miếng vải mềm này nhẹ nhàng lau toàn bộ màn hình iPhone để loại bỏ vết bụi bẩn, dầu mỡ,… bám trên đó.

Vệ sinh màn hình cảm ứng

Lưu ý:

  • Kỹ lưỡng lau chùi, không để nước chảy vào trong các khe sạc, kết nối của iPhone.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, chất mài mòn để tránh làm trầy xước hoặc bay lớp chống dầu được phủ trên màn hình iPhone.
  • Nên vệ sinh màn hình iPhone thường xuyên để giúp thao tác cảm ứng mượt hơn và đảm bảo vệ sinh cho điện thoại khi dùng.

4. Cài đặt lại iPhone

Nếu như bạn đã thử nhiều cách mà không được. Việc iPhone bị đơ cảm ứng hoàn toàn có thể đến từ lỗi phần mềm hoặt các cài đặt mà bạn vô tình cài đặt. Chính vì vậy, bạn hãy Cài đặt lại iPhone để đưa máy về trong tình trạng vừa mới xuất xưởng nhé.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng

Bước 2: Bạn chọn Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng

5. Gỡ bỏ kính cường lực iPhone

Cường lực là lớp kính mỏng được gắn đè lên màn hình iPhone để chống trầy xước và hạn chế nứt vỡ khi màn hình bị va đập, rơi rớt. Tuy nhiên, cường lực kém chất lượng đôi khi lại khiến thao tác cảm ứng trên màn hình iPhone bị cản trở và không mượt mà. Nếu iPhone bị loạn cảm ứng bất ngờ dù không va đập hay rớt nước,… thì bạn có thể thử gỡ bỏ kính cường lực để kiểm tra lại tình trạng máy nhé!.

Với 5 cách trên của Sửa Táo Nhanh là bạn đã khắc phục tình trạng này rồi đúng không nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Loại màn hình nào chất lượng bạn nên lựa chọn khi thay màn hình iPhone