10 tính năng mới cực thú vị trên iOS 17.2 sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Apple đã phát hành bản beta đầu tiên của iOS 17.2 cho các nhà phát triển cũng như những người tham gia chương trình public beta vào tuần trước. Phần mềm mới mang đến khá nhiều thay đổi và tính năng mới đáng chú ý. Hãy cùng Sửa Táo Nhanh điểm qua 10 tính năng thú vị trên phiên bản phần mềm mới này nhé!

1. Tùy chọn dịch cho nút Action

Trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đã có sự khác biệt bởi sự xuất hiện của nút Action tùy chỉnh thay thế cho thanh gạt rung truyền thống trên các iPhone trước đây.

Tùy chọn dịch cho nút Action

Trên những chiếc iPhone trước đây, nút này được đặt để chuyển đổi giữa chế độ Chuông và Im lặng. Nhưng trên iPhone 15 Pro/ Promax thì nó cũng có thể được cài đặt cho một hành động khác để truy cập nhanh vào máy ảnh, đèn pin, ghi âm giọng nói. Bắt đầu với iOS 17.2, nút Action hiện có thể được cài đặt cho ứng dụng Dịch để truy cập nhanh vào bản dịch ngôn ngữ trong Dynamic Island.

2. Ứng dụng nhật ký trên iOS 17.2

Trên iOS 17.2, ứng dụng nhật ký mới của Apple cho phép người dùng ghi lại những suy nghĩ, khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày bằng hình thức văn bản, hình ảnh, âm nhạc hoặc ghi âm… Ứng dụng cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên hoạt động gần đây trên thiết bị.

ứng dụng nhật ký trên iOS 17.2

3. Widget mới

Widget mới

Bản cập nhật iOS 17.2 mới sẽ mang đến các widget màn hình chính và màn hình khóa mới cho ứng dụng thời tiết cũng như đồng hồ. Các tùy chọn widget thời tiết mới bao gồm: Dự báo hàng ngày, Bình minh và Hoàng hôn, trong khi ứng dụng đồng hồ hiện cung cấp widget đồng hồ kỹ thuật số.

4. Apple Music: Danh sách phát cộng tác

Trên bản cập nhật iOS 17.2, Apple sẽ thêm tính năng Danh sách phát cộng tác mới cho Apple Music cho phép nhiều người thêm, sắp xếp lại và xóa các bài hát trong danh sách phát được chia sẻ.

Apple Music: Danh sách phát cộng tác

5. Apple Music: Danh sách bài hát yêu thích

Trong ứng dụng Apple Music trên iOS 17.1 trở lên, bạn có thể yêu thích các bài hát bằng cách nhấn vào biểu tượng ngôi sao để nhận các đề xuất cải tiến. Bắt đầu từ iOS 17.2, các bài hát yêu thích cũng được thêm vào danh sách Bài hát yêu thích mới.

Apple Music: Danh sách bài hát yêu thích

6. Apple Music: Bộ lọc các bài hát đã nghe

Trên iOS 17.2 bao gồm bộ lọc Focus mới cho lịch sử nghe Apple Music‌ nhằm giải quyết vấn đề xáo trộn các đề xuất nghe nhạc. Khi bộ lọc này được bật, lựa chọn bài hát của người khác sẽ không ảnh hưởng đến đề xuất của bạn.

6. Apple Music: Bộ lọc các bài hát đã nghe

7. iMessage: Xác minh khóa liên hệ

Được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 12/2022, Xác minh khóa liên hệ iMessage là một tính năng được thiết kế dành cho những người phải đối mặt với “các mối đe dọa kỹ thuật số đặc biệt”.

Với tính năng này, người dùng sẽ không bị nghe lén theo dõi các cuộc trò chuyện iMessage và có Mã xác minh liên hệ để người dùng iMessage có thể xác minh rằng họ đang nói chuyện với đúng người trong các cuộc họp trực tiếp hoặc trong các cuộc gọi FaceTime.

xác minh khóa liên hệ

8. Phản ứng Tapback của sticker ứng dụng Messages

iOS 17.2 cho phép bạn phản ứng nhanh hơn với tin nhắn bằng bất kỳ sticker nào bằng cách nhấn vào “Add Sticker” trong menu Tapback trong ứng dụng Messages.

9. Memoji: Tùy chọn tùy chỉnh mới trên iOS 17.2

Apple đã thêm phần “Cơ thể” cho Memoji, cho phép người dùng tùy chỉnh vòng eo, ngực, vai và cánh tay của nhân vật Memoji.

Tùy chọn tùy chỉnh mới trên iOS 17.2

10. Contact Posters

Bắt đầu từ iOS 17.2, có tùy chọn văn bản màu cầu vồng cho tên của bạn khi thiết lập Contact Posters trong ứng dụng Danh bạ.

Contact Posters

Cùng Sửa Táo Nhanh đón chờ những tính năng thú vị này trên iOS 17.2 nhé! Theo dõi Sửa Táo Nhanh để cùng cập nhật thêm nhiều thông tin về công nghệ nào…

Xem thêm: Truecaller là gì? Có an toàn và mất phí không?