Tin thị trường: Đối tác của Apple sẽ đầu tư 330 triệu USD vào nhà máy sản xuất Việt Nam

Theo thông tin mới đây, Việt Nam đã cho phép nhà sản xuất tai nghe không dây AirPods – Luxshare mở rộng cơ sở sản xuất, tăng hơn gấp đôi khoản đầu tư, lên 504 triệu USD. Luxshare khởi đầu là một công ty sản xuất các phụ kiện như dây cáp, sau đó nỗ lực trở thành nhà cung cấp chính cho Apple.

Đối tác của Apple – Luxshare 

Đối tác của Apple - Luxshare 

Luxshare được đánh giá là đối thủ tiềm năng nhất có khả năng cạnh tranh với Foxconn, nhà cung cấp này đã tham gia chuỗi cung ứng linh kiện ngoại vi của Apple từ năm 2012. Chỉ sau 5 năm, Luxshare đã được Apple kỳ vọng rất cao và có được đơn hàng sản xuất AirPods vào năm 2017, sau đó giành được đơn đặt hàng lắp ráp Apple Watch năm 2019.

Tại Việt Nam, công ty TNHH Luxshare-ICT Việt Nam là công ty con thuộc Tập đoàn Luxshare-ICT Precision. Nhà máy của công ty này tại Việt Yên, Bắc Giang đi vào hoạt động từ tháng 7/2017. Hiện tại, Luxshare-ICT đang có 2 nhà máy tại Bắc Giang, đang mở rộng nhà máy tại tỉnh này đồng thời xây dựng thêm nhà máy tại Nghệ An.

Đối tác của Apple - Luxshare 

Ngoài AirPods, công ty đang sản xuất kính thực tế hỗn hợp Apple Vision Pro và đã giành được đơn đặt hàng vì sẵn sàng thử nghiệm những “ý tưởng điên rồ” của Apple trong quá trình sản xuất.

Khoản đầu tư bổ sung 330 triệu USD của Luxshare vào Việt Nam đang được chi cho nhà máy ở tỉnh Bắc Giang. Nhà máy sẽ sản xuất dây cáp cho các thiết bị thông minh, bút cảm ứng, đồng hồ thông minh và thẻ định vị thông minh.

Công ty Luxshare cho biết, việc mở rộng cơ sở của mình sẽ mất từ ​​12 đến 24 tháng. Trước đó, vào tháng 9/2023, Luxshare đã tăng gấp đôi sản lượng sản xuất iPhone so với năm trước. Vì vậy việc đầu tư này rất có ý nghĩa đối với nhà máy tại Việt Nam.

Xem thêm: Truecaller là gì? Có an toàn và mất phí không?

Theo dõi Sửa Táo Nhanh để cập nhật thêm về thông tin thị trường mới nhất hiện nay nhé!