5 cách khắc phục tình trạng iPhone tụt pin qua đêm siêu đơn giản

Bạn đã trải qua tình trạng iPhone tụt pin trầm trọng chỉ sau một đêm chưa? Bạn đã từng nghĩ đến việc pin iPhone bị chai dẫn đến tình trạng này? Nhưng chưa dừng lại ở đó, iPhone tụt pin qua đêm còn do một số nguyên nhân sau đây. Sửa Táo Nhanh sẽ chỉ ra những nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục đơn giản cho bạn nhé!

Nguyên nhân khiến iPhone tụt pin qua đêm

Nếu iPhone của bạn bị tình trạng tụt pin sau một đêm mà không rõ nguyên nhân thì hãy xem và kiểm tra ngay những nguyên nhân và cách khắc phục sau nhé!

1. iPhone của bạn đã chai pin

Với việc iPhone của bạn tụt pin nhanh, lý do đầu tiên có thể xảy ra đó là máy của bạn đã chai pin. Bạn kiểm tra bằng cách sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Pin.

iPhone của bạn đã chai pin

Bước 2: Chọn Tình trạng pin > Dung lượng tối đa > Kiểm tra dung lương tối đa.

iPhone của bạn đã chai pin

Lưu ý: Nếu Dung lượng tối đa của pin dưới 80% thì máy của bạn đã chai pin rồi. Bạn nên thay pin của mình để có những trải nghiệm tốt nhất.

2. Tắt các kết nối mạng tránh iPhone tụt pin qua đêm

Một nguyên nhân nữa gây nên hiện tượng hết pin iPhone khi để qua đêm có thể là do thói quen không tắt mạng trước khi đi ngủ khiến máy hoạt động liên tục dẫn đến việc chai pin. Vì vậy, bạn cần tắt các kết nối mạng như WiFi, 3G, 4G, Bluetooth, định vị,… ngay cả khi không sử dụng nữa để khắc phục lỗi này.

Ở màn hình chính, bạn vuốt từ phía trên bên phải xuống > Tắt tất cả những kết nối đang mở.

Tắt các kết nối mạng

3. Tắt các ứng dụng chạy ngầm khi ngủ

Việc để các ứng dụng chạy ngầm trong một quãng thời gian dài mà không sử dụng sẽ khiến máy của bạn tiêu tốn một lượng pin nhất định. Vì vậy, khi bạn ngủ hãy xóa hết ứng dụng chạy ngầm nhé.

Ở màn hình chính, bạn vuốt thẳng từ dưới màn hình lên trên > Sau đó, vuốt các ứng dụng lên trên để xóa ứng dụng chạy ngầm.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm khi ngủ

4.  Đặt lại máy

iPhone của bạn có thể đã bị lỗi phần mềm khiến việc pin sụt giảm không kiểm soát. Hãy cài đặt lại máy để khắc phục vấn đề này nhé.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone

Đặt lại máy

Bước 2: Bạn chọn vào Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Đặt lại máy

5. Mang máy ra trung tâm Sửa Táo Nhanh sửa chữa

Cuối cùng, bạn có thể đem máy đến với Sửa Táo Nhanh để được Kỹ thuật viên kiểm tra và hướng dẫn bạn sử dụng thiết bị đúng nhất. Ngoài ra, Sửa Táo Nhanh còn có nhiều dịch vụ như sửa chữa iPhone, iPadMacBook, Apple WatchAirPods theo tiêu chuẩn từ Apple nhé!

Mang máy ra trung tâm Sửa Táo Nhanh sửa chữa