Sự cố một bên AirPods hết pin nhanh và 2 cách khắc phục đơn giản bạn nên thử

Sự cố một bên AirPods hết pin nhanh và 2 cách khắc phục

Bạn khó chịu vì một bên AirPods hết pin nhanh và bạn không biết làm thế nào để khắc phục điều này. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.

Tai nghe AirPods của Apple mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi nói đến công nghệ tai nghe không dây. Sức mạnh của phần mềm thần kỳ của Apple đã tạo nên khả năng liền mạch kết nối với các thiết bị Apple khác, kết hợp hoàn hảo với chất lượng phần cứng xuất sắc trong chiếc tai nghe này. Chính điều này đã khiến AirPods trở thành đối thủ đáng gờm trong thị trường.

Tuy nhiên, tương tự như các sản phẩm tai nghe không dây khác, việc pin bị suy giảm sau một thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Nếu gần đây bạn thấy rằng một chiếc một bên AirPods hết pin nhanh so với chiếc kia, Sửa Táo Nhanh sẽ giải thích tại sao vấn đề này xảy ra và cung cấp một số cách để bạn có thể hạn chế tình trạng một bên AirPods hết pin nhanh này.

Sự cố một bên AirPods hết pin nhanh và 2 cách khắc phục

Tại sao một bên AirPods hết pin nhanh hơn?

Có nhiều yếu tố tác động đến tuổi thọ pin của AirPods, và mỗi yếu tố ảnh hưởng theo cách khác nhau đến sự tồn tại của pin. Vì thế, cách bạn sử dụng AirPods sẽ có tác động trực tiếp đến thời gian sử dụng pin của chúng.

Nếu bạn thấy rằng một bên AirPods hết pin nhanh hơn, nguyên nhân đằng sau hiện tượng này là khá đơn giản và liên quan đến việc sử dụng micrô và phần mềm tích hợp.

Khi bạn lấy AirPods ra khỏi hộp sạc, chúng sẽ tự động chọn một chiếc để hoạt động như micrô trong khi chiếc kia sẽ chuyển sang vai trò loa. Và việc chiếc AirPods đó hoạt động như micrô sẽ làm cho một bên AirPods hết pin nhanh hơn.

Sự cố một bên AirPods hết pin nhanh và 2 cách khắc phục

Cách tránh và khắc phục một bên AirPods hết pin nhanh

Trong một thời gian dài sử dụng, nếu chỉ một chiếc AirPod cụ thể luôn hoạt động như micrô, có thể dẫn đến việc một bên AirPods hết pin nhanh, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ. Tuy nhiên, may mắn thay, có một cách để khắc phục tình trạng một bên AirPods hết pin nhanh này. Đó liên quan đến việc thay đổi định kỳ chức năng micrô giữa hai chiếc AirPods.

Khi bạn đã kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và chọn mục AirPods, nằm gần tên Apple ID của bạn.
  • Bước 2: Cuộn xuống và chọn tùy chọn “Cài đặt mic”.
  • Bước 3: Bây giờ, bạn có thể chọn một trong các tùy chọn: Tự động chuyển đổi AirPods, Luôn sử dụng AirPod trái hoặc Luôn sử dụng AirPod phải.

Sự cố một bên AirPods hết pin nhanh và 2 cách khắc phục

Mặc dù Tự động chuyển đổi AirPods là sự lựa chọn tiện ích nhất, nhưng nếu bạn cảm thấy một bên AirPods hết pin nhanh, hãy thử một trong các tùy chọn khác. Mặc dù việc này có thể làm mất đi sự kỳ diệu của trải nghiệm AirPods, nhưng nó sẽ giúp phòng tránh tình trạng không cân đối trong việc sử dụng pin trong thời gian dài.

Bạn cũng có thể thực hiện các bước tương tự trên máy tính MacBook của mình. Kết nối AirPods với MacBook và mở phần Cài đặt AirPods bằng cách nhấp vào biểu tượng AirPods trên thanh menu macOS.

Tìm kiếm sự trợ giúp của các trung tâm bảo hành có uy tín

Sự cố một bên AirPods hết pin nhanh và 2 cách khắc phục

Nếu bạn đã thử phương pháp trên nhưng gặp sự cố một bên AirPods hết pin nhanh, bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa. Sửa Táo Nhanh là một hệ thống sửa chữa uy tín, chuyên về tai nghe, đồng hồ và máy tính, với cam kết đặt sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chuẩn hàng đầu.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và dịch vụ khách hàng tận tâm, giá cả hợp lý và minh bạch, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi chọn Sửa Táo Nhanh. Đơn giản chỉ cần nhấn vào nút bên dưới để chọn dịch vụ, Sửa Táo Nhanh sẽ liên hệ với bạn ngay trong thời gian sớm nhất để bắt đầu quá trình sửa chữa.

SỬA CHỮA TAI NGHE UY TÍN TẠI SỬA TÁO NHANH

Tạm kết

Tuân theo các bước trên sẽ giúp ít nhiều trong việc đảm bảo rằng AirPods của bạn sẽ không gây ngạc nhiên với thời gian sử dụng pin thấp. Sự phân bổ mức độ mòn giữa hai chiếc tai nghe là cách tốt để kéo dài tuổi thọ pin trong AirPods và tránh sự phiền toái khi phải thay thế.

Tuy nhiên, đừng quên rằng các tai nghe không dây thực sự rất dễ hỏng, vì thế nếu bạn muốn hạn chế chi phí, hãy xem xét các tùy chọn giá rẻ hơn.