Sửa Táo Nhanh miễn phí cài Windows cho MacBook

MacBook là siêu phẩm máy tính xách tay nhà Apple chạy hệ điều hành MacOS quen thuộc. Vậy MacBook có thể sử dụng được hệ điều hành Windows như những chiếc máy tính khác? Hôm nay, Sửa Táo Nhanh sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn và hỗ trợ dịch vụ cài Windows cho MacBook hoàn toàn miễn phí.

1. Khả năng tương thích về phần cứng khi cài Windows cho MacBook

Như chúng ta đã biết MacBook chạy hệ điều hành MacOS hoàn toàn riêng biệt tuyệt vời và đầy tiện ích. Chính vì sự mới lạ này, rất nhiều người đã dùng quen với hệ điều hành Windows của Microsoft nhưng lại yêu thích sự sang chảnh từ thiết kế bên ngoài cũng như danh tiếng của nhà Apple. Từ đó xuất phát ra nhu cầu có nên cài win cho Macbook thay thế cho hệ điều hành MacOS hay không.

Về mặt phần cứng, bạn có thể hiểu được rằng những thiết bị Macbook chạy hệ điều hành MacOS cũng giống hệt như những thiết bị máy tính khác chạy hệ điều hành Windows thông thường. Với vi xử lý Intel cho các dòng Macbook có thể hỗ trợ hệ điều hành Windows, tuy nhiên bạn sẽ nhìn thấy được một số sự khác biệt.

cài windows cho macbook

Cả macOS và Windows đều có thể xử lý hầu hết các tác vụ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là máy Mac thường yêu cầu ít tài nguyên hệ thống hơn các máy tính chạy Windows để đạt được cùng mức hiệu suất. Điều này có nghĩa là máy Mac thường có thể xử lý các tác vụ đòi hỏi hiệu quả hơn so với các máy PC.

2. Nhược điểm khi người dùng cài Windows cho Macbook

Macbook khi chạy hệ điều hành Windows sẽ nóng hơn rất nhiều, theo nhận định của nhiều người dùng cho thấy rằng họ thấy thiết bị quạt tản nhiệt của Macbook chạy nhanh hơn rât snhieefu để giải tỏa bớt nhiệt độ nóng trên máy nhưng vẫn không thể làm máy mát hơn. Tuy nhiên vấn đề này lại không xảy ra khi bạn sử dụng đúng hệ điều hành mặc định của thiết bị.

Mặc dù các dòng máy Macbook đời mới hơn được thiết kế cũng như có cải thiện về vấn đề chạy Windows dưới dạng Bootcamp nhưng về cơ bản thiết bị vẫn nóng hơn rất nhiều. Do đó, khi bạn sử dụng thiết bị của mình như vậy trong một thời gian dài có thể dẫn đến nhiều rủi ro như nguy cơ các linh kiện bị hư hỏng, lỗi và giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Ngoài ra, việc chạy Windows trên Macbook làm PIN máy nhanh hết PIN hơn cùng với thời lượng PIN sẽ giảm đáng kể. Việc hao PIN một phần nguyên nhân là do quạt tản nhiệt chạy nhiều hơn. Cùng với đó là hệ điều hành không tối ưu, tương thích cho phần cứng dẫn đến việc CPU phải hoạt động nhiều hơn bình thường.

cài windows cho macbook

Hơn thế nữa, những tính năng tiện ích mà Apple cũng cấp cho người dùng như Touch ID sẽ không hoạt động được khi bạn sử dụng hệ điều hành Windows. Thiết bị của bạn sẽ tự động báo không hỗ trợ).

3.Vậy có nên cài windows cho MacBook?

Câu trả lời này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của từng người dùng. Đối với những người gặp khó khăn trong việc làm quen với MacOS thì có thể cài Windows để dễ dàng sử dụng hơn. Tiết kiệm thời gian và trải nghiệm tốt hơn.

Ở đây Sửa Táo Nhanh luôn ưu ái khách hàng bằng các dịch vụ Cài Windows cho MacBook miễn phí. Dịch vụ này sẽ thích hợp với khách hàng mong muốn trải nghiệm windows và học sinh sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí hơn. Vì vậy đừng ngần ngại ghé ngay Sửa Táo Nhanh để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm: 6 tính năng cứu người trên Apple Watch hữu ích bạn nên nắm lòng