3 tips đơn giản giúp tăng độ bảo mật trên iPhone

iPhone đã quá nổi tiếng với những tính năng giúp tăng độ bảo mật trên iPhone được tích hợp trên thiết bị của mình. Vậy để tăng thêm độ bảo mật trên iPhone bằng những mẹo cực đơn giản bạn đã bỏ túi hết chưa. Nếu chưa thì xem ngay bài viết dưới đây để áp dụng ngay cùng Sửa Táo Nhanh nhé!

Những tính năng giúp tăng độ bảo mật trên iPhone

1.Không hiển thị nội dung khi có thông báo đến ngoài màn hình khóa

Tăng độ bảo mật trên iPhone

Đây sẽ là một tính năng mà nhiều người dùng iPhone vẫn chưa biết đến đúng không nào? Hiển thị nội dung khi có thông báo đến ngoài màn hình khóa sẽ vô tình làm lộ thông tin cuộc trò chuyện, lộ thông tin quan trọng mà bạn không muốn ai biết. Vậy thì hãy tắt tính năng hiển thị nội dung này ngay để tăng độ bảo mật trên iPhone của bạn hơn nhé

Để tắt tính năng này đầu tiên bạn vào Cài đặt – chọn thông báo – chọn vào hiển thị bản xem trước – Sau đó bạn có thể chọn Khi được mở khóa hoặc Không. Vậy là có thể yên tâm nội dung thông báo không hiển thị ngoài màn hình khóa nữa rồi nhé!

Tăng độ bảo mật trên iPhone - tắt hiển thị nội dung thông báo
Tăng độ bảo mật trên iPhone – tắt hiển thị nội dung thông báo

2.Tăng độ bảo mật trên iPhone bằng cách tự động xóa dữ liệu

Tính năng này cực kì hữu ích đối với những iFan lưu dư liệu quan trọng trên iPhone, bởi khi lỡ làm mất hay bị trộm điện thoại, thì dữ liệu sẽ tự động xóa hết nếu nhập sai mật khẩu 10 lần. Đây là tính năng cực hữu ích bạn nên áp dụng ngay để tránh lộ dữ liệu quan trọng khi xui rủi điện thoại rơi vào tay kẻ trộm nhé!

Để cài đặt tính năng này bạn vào phần Cài đặt – chọn Face ID/Touch ID và mật mã – sau đó kéo xuống cuối cùng và bật tính năng xóa dữ liệu. Khi bật tính năng này bạn sẽ được thông báo nếu nhập sai mật khẩu quá 10 lần thì tất cả dữ liệu trong điện thoại của bạn sẽ bị xóa hết.

3.Tắt trung tâm điều khiển trên màn hình khóa giúp nâng cao độ bảo mật trên iPhone

Nhờ sự có mặt của Trung tâm điều khiển được Apple tích hợp trên iPhone, thì những phút giây trải nghiệm của iFan trên iPhone và iPad thêm tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi đây là nơi tập hợp nhiều tiện ích và tính năng khác nhau, giúp bạn có thể bật/mở, sử dụng hoặc thiết lập nhiều tính năng một cách nhanh chóng.

Thông thường, không ít người dùng iPhone vẫn để Trung tâm điều khiển hoạt động ngay cả trên màn hình khóa. Tuy nhiên, điều này lại mang đến nhiều nguy cơ về bảo mật. Chẳng hạn, người khác, nhất là trẻ nhỏ có thể táy máy điều chỉnh một số thiết lập thông qua Control Center hoặc nếu không may làm thất lạc dế yêu, người lấy có thể kích hoạt chế độ máy bay khiến việc tìm lại iPhone đi vào ngõ cụt.

Để cài đặt tính năng này bạn vào cài đặt – chọn TouchID/ FaceID và mật mã – sau đó tắt trung tâm điều khiển vậy là xong

Tắt trung tâm điều khiển nâng cao độ bảo mật cho iPhone

Qua đây, Sửa Táo Nhanh đã chia sẻ cho bạn 3 mẹo đơn giản giúp nâng cao độ bảo mật trên iPhone hơn. Nếu bạn thấy hữu ích thì áp dụng ngay trên chính chiếc iPhone của mình nhé! Follow Sửa Táo Nhanh để cập nhật thêm nhiều mẹo hay bạn nhé!

Xem thêm: Tổng hợp 3 mẹo chữa lỗi mất nguồn trên iPhone siêu đơn giản tại nhà

TRUNG TÂM BẢO HÀNH & SỬA CHỮA – SỬA TÁO NHANH
📍 27B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q1
📍 537 Quang Trung, P. 10, Q. Gò Vấp
📍 69 Ung Văn Khiêm (Ngay ngã tư Ung Văn Khiêm – Nguyễn Gia Trí), P25, Quận Bình Thạnh
📍 291 đường 3/2, P.10, Q.10
Hotline: 1900 23 23 83