2 cách bật cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone và MacBook hữu ích

Nếu bạn đang lướt mạng xã hội và không muốn gặp phải nội dung nhạy cảm. Vậy hãy cùng Sửa Táo Nhanh đọc bài viết này để tìm cách bật cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone.

Bạn đang xem ảnh hoặc video trên iPhone cùng bạn bè khi bất ngờ nhận được một tin nhắn. Khi mở nó, bạn thấy nó chứa hình ảnh không phù hợp. Tình huống này có thể làm bạn và bạn bè cảm thấy khó xử.

May mắn, bạn có thể tránh điều này bằng cách sử dụng tính năng cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone. Nhưng bạn có biết chính xác tính năng này là gì và làm thế nào để bật nó trên thiết bị Apple của mình không? Dưới đây là thông tin mà bạn cần biết.

Tính năng cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone là gì?

iOS 17 đã ra mắt nhiều tính năng mới, trong đó có tính năng cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone. Đây là một bước tiến so với tính năng “An toàn giao tiếp” được giới thiệu trong iOS 16, nhằm bảo vệ bạn khỏi nội dung độc hại xâm nhập vào thiết bị.

Tính năng “An toàn giao tiếp” chỉ hoạt động trong ứng dụng Tin nhắn và dành riêng cho người dùng vị thành niên. Tuy nhiên, tính năng “Cảnh báo nội dung nhạy cảm” hoạt động trên các ứng dụng chính như Tin nhắn, FaceTime và Danh bạ. Nó kiểm tra toàn bộ các tệp phương tiện đi qua thiết bị của bạn và sẽ ngăn chúng nếu chứa hình ảnh không thích hợp.

Đáng chú ý, quá trình xử lý dữ liệu xảy ra trên thiết bị của bạn, không làm cho thông tin cá nhân của bạn rò rỉ ra ngoài.

Cách bật tính năng cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone hoặc iPad của bạn

Để nhanh chóng bật tính năng cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt và chọn Quyền riêng tư & Bảo mật.
  • Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Cảnh báo nội dung nhạy cảm.
  • Bước 3: Bật chức năng Cảnh báo nội dung nhạy cảm bằng cách đặt nút chuyển đổi ở trên cùng.
  • Bước 4: Sau khi đã kích hoạt tính năng này, bạn có tùy chọn tắt nó cho các ứng dụng cụ thể mà bạn không muốn tính năng này hoạt động.

2 cách bật cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone hoặc Mac

Từ bây giờ, nếu bạn nhận được tin nhắn có chứa ảnh hoặc video nhạy cảm, ứng dụng Tin nhắn sẽ tự động phát hiện và làm mờ tin nhắn đó. Bạn sẽ thấy thông báo “Điều này có thể nhạy cảm”. Nếu bạn muốn xem nội dung, bạn có thể nhấn vào “Hiển thị”. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chặn liên hệ hoặc cần hỗ trợ khác, bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu chấm than.

2 cách bật cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone hoặc Mac

Cách bật tính năng cảnh báo nội dung nhạy cảm trên máy Mac của bạn

Để bật tính năng Cảnh báo nội dung nhạy cảm trên máy Mac, chỉ cần đảm bảo rằng máy bạn đang chạy hệ điều hành macOS Sonoma trở lên, sau đó thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt hệ thống và chọn Quyền riêng tư & Bảo mật từ thanh bên.
  • Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào Cảnh báo nội dung nhạy cảm ở phía bên phải.

2 cách bật cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone hoặc Mac

  • Bước 3: Bật tính năng bằng cách đặt nút chuyển đổi Cảnh báo nội dung nhạy cảm ở đầu trang.

Khi bạn đã kích hoạt tính năng này, máy Mac của bạn sẽ tự động phát hiện ảnh và video nhạy cảm trước khi bạn xem chúng và sẽ cung cấp hướng dẫn để giúp bạn đưa ra lựa chọn an toàn.

2 cách bật cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone hoặc Mac

Tạm kết

Internet có thể rất nguy hiểm, vì vậy quan trọng phải theo dõi nội dung bạn tiếp nhận trên thiết bị của mình. Một cách để làm điều này an toàn là sử dụng tính năng cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone, giúp bảo vệ bạn khỏi những hình ảnh và video có thể nhạy cảm hoặc không phù hợp.

Điều quan trọng là quá trình phân tích nội dung xảy ra trên thiết bị của bạn thông qua máy học, vì vậy Apple sẽ không biết về việc bạn nhận được hình ảnh khỏa thân. Điều này đồng nghĩa rằng bạn không cần lo lắng về quyền riêng tư của mình khi bật tính năng này trên iPhone, iPad hoặc Mac của mình.

Xem thêm: Meta tăng cường bảo mật cho đoạn chat Messenger bằng tính năng thiết lập mã PIN