Meta tăng cường bảo mật cho đoạn chat Messenger bằng tính năng thiết lập mã PIN

Mới đây, hàng loạt người dùng đã nhận được thông báo từ Facebook về việc thiết lập mã PIN cho đoạn chat Messenger. Với tính năng này, người dùng có thể tạo mã PIN để khôi phục tin nhắn trong Messenger khi họ đăng nhập lần đầu trên thiết bị di động hoặc máy tính khác.

Người dùng Messenger Việt Nam sẽ phải nhập mã PIN để khôi phục tin nhắn

Cụ thể, yêu cầu Meta đưa ra là người dùng phải tạo mã PIN bao gồm 6 ký tự để hoàn thành thiết lập. Bên cạnh đó, nhà phát triển cũng cho biết mã PIN sẽ được dùng để khôi phục đoạn chat khi tài khoản được đăng nhập trên thiết bị mới.

Người dùng Messenger Việt Nam sẽ phải nhập mã PIN

Ngoài ra, ông lớn công nghệ cũng cho biết đó là một phần trong việc nâng cấp bảo mật của Messenger và tính năng mã hoá đầu cuối (End-to-End) sắp được áp dụng trên ứng dụng trò chuyện này.

Việc Messenger được nâng cấp bảo mật sẽ giúp dữ liệu và tin nhắn trên nền tảng này an toàn hơn.

khóa ứng dụng mess

Về cách bật tính năng này trong Messenger, người dùng chọn thanh công cụ ở góc trái phía trên màn hình, rồi bấm vào nút “răng cưa” cài đặt, sau đó chọn Quyền riêng tư & an toàn, Khoá ứng dụng và chuyển sang chế độ Bật.

Sau khi tính năng được bật, người dùng vào ứng dụng Messenger sẽ nhận được yêu cầu nhập đúng mã PIN, Touch ID/Face ID thì mới có thể vào ứng dụng và tiếp tục chat hay xem tin nhắn.

Tính năng này sẽ giúp tăng độ bảo mật cho ứng dụng. Ngoài ra, dự kiến Meta sẽ tiếp tục tăng cường bảo mật cho Messenger trong thời gian tới.