2 cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone đơn giản có thể bạn chưa biết

2 cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone có thể bạn chưa biết

Đề xuất liên hệ trên iPhone cũng khá là tiện khi cần chia sẻ nội dung, nhưng có lúc rất phiền. Đọc bài viết này để tìm cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone nhé.

Bảng chia sẻ trên iPhone hoặc iPad là một cách nhanh chóng để chia sẻ ảnh và tệp, cũng như truy cập các tác vụ bằng phím tắt. Nơi này cũng cho phép bạn dễ dàng tìm thấy các liên hệ được đề xuất từ các ứng dụng nhắn tin hỗ trợ.

Mặc định, danh bạ được đề xuất trên iPhone khi bạn muốn gửi ảnh hoặc chia sẻ nội dung. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy chúng trên iPhone của mình, bạn có thể dùng cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone từ ứng dụng Cài đặt.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đề xuất này không hoàn hảo, vì vậy bạn có thể muốn ẩn các liên hệ cụ thể hoặc tìm cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone hoàn toàn. Để biết cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone cũng như tắt gợi ý tin nhắn trên iPhone, hãy đọc và làm theo hướng dẫn sau đây.

Ứng dụng nào có thể cung cấp liên hệ được đề xuất?

Từ iOS 13 trở lên, phần trên cùng của bảng chia sẻ trên iPhone cho phép bạn dễ dàng truy cập danh sách liên hệ được đề xuất khi bạn muốn gửi ảnh, video, trang web hoặc tệp. Tuy nhiên, bạn không có sự kiểm soát trực tiếp đối với những gì sẽ xuất hiện trong danh sách này.

Danh sách này bắt đầu bằng việc hiển thị các thiết bị gần bạn mà bạn có thể sử dụng AirDrop. Sau đó, Siri sẽ hiển thị các liên hệ gần đây và thường xuyên từ ứng dụng Tin nhắn và các ứng dụng nhắn tin khác mà bạn sử dụng.

Các ứng dụng phải được phát triển với sự hỗ trợ cho tính năng này để xuất hiện trong bảng chia sẻ. Nếu bạn không muốn thấy các đề xuất liên hệ nào, bạn có thể dùng một số cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone dưới đây.

2 cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone có thể bạn chưa biết

Cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone trong bảng chia sẻ

Dưới đây là cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone, và cách bật lại danh bạ được đề xuất:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và chọn mục Siri & Tìm kiếm.
  • Bước 2: Tiếp theo, tìm tùy chọn có tên “Gợi ý từ Apple”.
  • Bước 3: Tìm tùy chọn “Hiển thị khi chia sẻ” – đây là tính năng mà bạn muốn bật hoặc tắt.

Bật hoặc tắt tính năng “Hiển thị khi chia sẻ” sẽ kiểm soát việc hiển thị danh sách liên hệ được đề xuất. Được hiển thị dựa trên hành vi của bạn, danh sách này đề xuất các liên hệ gần đây và thường xuyên. Nếu bạn tắt tính năng này, danh bạ được đề xuất sẽ hoàn toàn biến mất khỏi bảng chia sẻ trên iPhone của bạn. Để bật lại tính năng này, chỉ cần chuyển nút chuyển đổi tương ứng.

2 cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone có thể bạn chưa biết

Cách tùy chỉnh liên hệ được đề xuất nào xuất hiện

Thay vì bạn không chọn cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone và bạn muốn vẫn thấy các đề xuất liên hệ trên iPhone khi chia sẻ ảnh, liên kết hoặc nội dung, nhưng muốn ẩn một liên hệ cụ thể hoặc một trò chuyện nhóm iMessage khỏi danh sách đề xuất, có cách để làm điều này mà không cần tắt toàn bộ tính năng đề xuất liên hệ.

  • Bước 1: Để loại bỏ một liên hệ cụ thể:
  • Bước 2: Mở bảng chia sẻ trên iPhone của bạn.
  • Bước 3: Nhấn và giữ liên hệ bạn muốn xóa cho đến khi xuất hiện menu ngữ cảnh.

Để ẩn liên hệ, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn “Đề xuất ít hơn”. Siri sẽ ngừng đề xuất liên hệ đó thường xuyên từ ứng dụng nhắn tin hiện tại.

2 cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone có thể bạn chưa biết

Tạm kết

Khi tính năng đề xuất liên hệ của Siri bao gồm người mà bạn thường liên hệ, nó có thể khiến bạn cảm thấy như thần kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thất vọng thay vì ngạc nhiên, bạn có thể tìm cách tắt liên hệ đề xuất trên iPhone dễ dàng.

Sau khi thay đổi cài đặt này, bạn có thể tìm hiểu nhiều cách khác để tùy chỉnh menu chia sẻ trên iPhone hoặc Mac của bạn để làm cho nó phù hợp với nhu cầu riêng của bạn.

SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI UY TÍN TẠI SỬA TÁO NHANH