3 cách tải ứng dụng trên iPhone ở ngoài không cần jailbreak bạn cần nắm

3 cách tải ứng dụng trên iPhone ở ngoài không cần jailbreak

iPhone sẽ không cho phép tải ứng dụng ngoài Appstore, nhưng bạn cần lại không biết cách tải ứng dụng trên iPhone từ nguồn khác. Đọc bài viết này để tìm hiểu.

Chính sách của Apple luôn gây tranh cãi khi họ không cho phép và không có cách tải ứng dụng trên iPhone từ các nguồn bên ngoài hoặc sử dụng cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên các thiết bị iOS của họ. Tuy nhiên, có hy vọng rằng Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của EU có thể buộc Apple phải mở cửa và có cách tải ứng dụng trên iPhone, cho phép người dùng tự do tải xuống và cài đặt ứng dụng từ các nguồn độc lập.

Sideloading là cách tải ứng dụng trên iPhone hoạt động cho phép bạn tải và cài đặt ứng dụng từ các nguồn không phải từ App Store chính, đã trở thành một lý do quan trọng khiến một số người ưa thích Android hơn iOS. Tuy nhiên, kể từ khi iOS 13 ra mắt vào năm 2019, Apple đã cho phép người dùng tải xuống ứng dụng từ các nguồn khác, mặc dù vẫn có một số hạn chế và giới hạn cụ thể.

Sideloading là gì?

Sideloading là cách tải ứng dụng trên iPhone cho phép quá trình cài đặt ứng dụng lên điện thoại di động từ một nguồn không phải là cửa hàng ứng dụng chính thống. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tải xuống ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba hoặc trang web, sau đó cài đặt thủ công.

Có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn sử dụng cách tải ứng dụng trên iPhone này. Ví dụ, bạn có thể muốn cài đặt phiên bản cũ hơn của một ứng dụng iOS không còn sẵn trong App Store chính thức hoặc cài đặt các ứng dụng mô phỏng không được phép trong cửa hàng chính. Ngoài ra, sideloading cho phép bạn có kiểm soát lớn hơn đối với thiết bị của mình vì bạn có thể quản lý nguồn ứng dụng từ nơi bạn cài đặt chúng.

Tại sao bạn cần một cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba như AltStore

AltStore là cách tải ứng dụng trên iPhone cho phép bạn tải các ứng dụng trên iPhone hoặc iPad mà không cần phải jailbreak thiết bị. Đây là một nguồn tin cậy để tải ứng dụng và nó cung cấp một loạt các ứng dụng, bao gồm cả các trình giả lập, phần mềm máy ảo và các ứng dụng không có sẵn trên App Store chính thống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ứng dụng từ các nguồn riêng của mình bằng cách tải ứng dụng trên iPhone và sử dụng tệp IPA, đây là định dạng tệp dùng để đóng gói các ứng dụng iOS / iPadOS.

AltStore hoạt động bằng cách cài đặt các ứng dụng trực tiếp trên thiết bị của bạn và ký chúng bằng chứng chỉ ID Apple của bạn, giống như việc bạn tự phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có một số hạn chế với AltStore, ví dụ như bạn chỉ có thể cài đặt tối đa năm ứng dụng cùng một lúc, trừ khi bạn sở hữu một tài khoản nhà phát triển Apple trả phí có giá 99 đô la hàng năm.

Cách Cài đặt AltStore trên iPhone hoặc iPad của bạn

Dưới đây là hướng dẫn cài đặt AltStore trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc tải và cài đặt AltServer trên máy Mac hoặc PC của bạn.
 • Bước 2: Kết nối thiết bị của bạn với máy tính bằng cáp Lightning hỗ trợ truyền dữ liệu.
 • Bước 3: Mở ứng dụng iTunes trên máy tính của bạn và bật chế độ đồng bộ Wi-Fi (hoặc sử dụng Finder trên macOS Catalina trở lên).

3 cách tải ứng dụng trên iPhone ở ngoài không cần jailbreak

 • Bước 4: Khởi chạy AltServer trên máy tính của bạn và sau đó, trong thanh menu trên macOS hoặc khay hệ thống trên Windows, chọn “Cài đặt AltStore” > “iPhone” (hoặc “iPad”).
 • Bước 5: AltServer sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập của tài khoản Apple để xác thực. Nếu bạn quan tâm đến quyền riêng tư, bạn cũng có thể tạo một tài khoản riêng cho mục đích này.
 • Bước 6: Trên máy Mac của bạn, AltServer có thể yêu cầu bạn cài đặt một trình cắm Mail. Hãy nhập mật khẩu máy Mac của bạn khi được yêu cầu. Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể vào Mail > Cài đặt từ thanh menu và sau đó nhấp vào “Quản lý Trình cắm” ở cuối cửa sổ. Tiếp theo, hãy chọn hộp bên cạnh “AltPlugin.mailbundle”.
 • Bước 7: Trên thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn, mở “Cài đặt” > “Chung” > “VPN & Quản lý Thiết bị,” sau đó chọn ID Apple của bạn và nhấn “Tin cậy” để cho phép AltStore chạy trên thiết bị của bạn.

3 cách tải ứng dụng trên iPhone ở ngoài không cần jailbreak

Sau khi hoàn thành các bước trên, AltStore sẽ xuất hiện trên Màn hình chính của bạn và bạn có thể mở ứng dụng để sử dụng nó.

Cách tải ứng dụng trên iPhone từ nguồn của AltStore

Khi bạn mở AltStore, bạn có thể cài đặt ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy theo các bước sau:

 • Bước 1: Trong phần “Duyệt,” bấm vào “Nguồn” ở góc trên cùng bên phải.
 • Bước 2: Bấm “THÊM” bên cạnh tất cả các nguồn tại đây để có quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng được AltStore phê duyệt.
 • Bước 3: Bây giờ, bạn có thể tải và cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn chọn bằng cách chuyển đến phần “Duyệt qua” trong ứng dụng.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ có thể tìm thấy ứng dụng trên Màn hình chính hoặc trong phần “Ứng dụng của tôi” trong ứng dụng AltStore.

3 cách tải ứng dụng trên iPhone ở ngoài không cần jailbreak

Cách tải ứng dụng trên iPhone bằng tệp IPA từ AltStore

AltStore cung cấp sự linh hoạt cho bạn để tải và cài đặt các tệp IPA từ internet, nhưng điều quan trọng là phải làm điều này một cách cẩn thận để đảm bảo tệp IPA đến từ nguồn đáng tin cậy.

Bạn đang bỏ qua các điều khoản bảo mật của App Store và AltStore, vì vậy cần phải cẩn trọng để tránh cài đặt phần mềm độc hại. Dưới đây là cách tải ứng dụng trên iPhone và cài đặt tệp IPA từ internet qua AltStore:

 • Bước 1: Tải tệp IPA từ nguồn đáng tin cậy bằng Safari hoặc trình duyệt khác và lưu nó vào thiết bị của bạn bằng ứng dụng “Tệp”.
 • Bước 2: Mở ứng dụng AltStore và điều hướng đến phần “Ứng dụng của tôi”.
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở góc trên cùng bên trái. Biểu tượng này sẽ mở ứng dụng “Tệp” trên thiết bị của bạn.
 • Bước 4: Duyệt và chọn tệp IPA mà bạn muốn cài đặt.
 • Bước 5: Khi được yêu cầu, nhập thông tin đăng nhập ID Apple của bạn.

Sau vài giây, ứng dụng sẽ xuất hiện trên Màn hình chính của bạn và bạn có thể sử dụng nó.

3 cách tải ứng dụng trên iPhone ở ngoài không cần jailbreak

Tạm kết

Sideloading là một cách tải ứng dụng trên iPhone tuyệt vời cho những ứng dụng không có sẵn trên App Store, giúp bạn mở rộng sự đa dạng của ứng dụng trên thiết bị của mình. Bạn có thể tải trình giả lập, cho phép bạn trải nghiệm các trò chơi cổ điển từ các nền tảng khác trên iPhone của mình.

Hơn nữa, bạn cũng có thể tải các ứng dụng đã được sửa đổi hoặc tùy chỉnh, điều này có thể mang lại cho bạn các tính năng hoặc chức năng mở rộng. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa AltStore để cài đặt các ứng dụng mà trước đây bạn không thể có được.

SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI UY TÍN TẠI SỬA TÁO NHANH