6 tính năng Apple Watch Series 9 thú vị nhất có thể bạn chưa biết

Bạn đang cân nhắc nên mua dòng Apple Watch mới hay không, câu trả lời sẽ phụ thuộc sau khi khám phá 6 tính năng Apple Watch Series 9. Cùng đọc và tìm hiểu thêm.

Đã đến lúc cho Apple Watch thế hệ tiếp theo. Apple vừa trình làng Apple Watch Series 9. Dưới đây là 6 tính năng Apple Watch Series 9 tuyệt vời của mẫu đồng hồ mới, cùng Sửa Táo Nhanh đọc thêm và khám phá nhé.

1. Tính năng Apple Watch Series 9 dùng chip dòng S9 mới

Lần đầu tiên sau ba năm, Apple Watch đã được nâng cấp với một chip mới, gọi là S9. Chip S9 này mang đến một loạt cải tiến cho trải nghiệm sử dụng nhanh hơn và tính năng độc đáo. So với chip trước đó của Apple Watch Series 8, chip S9 có nhiều bóng bán dẫn hơn đến 60%. GPU (đơn vị xử lý đồ họa) cũng đã được cải thiện, chạy nhanh hơn khoảng 30%.

‘Mặc dù có những cải tiến mạnh mẽ, nhưng thời lượng pin của mẫu mới vẫn duy trì ở mức 18 giờ, không có sự giảm sút.

Ra mắt 6 tính năng Apple Watch Series 9 mới bạn chưa biết

2. Màn hình sáng hơn đáng kể

Một trong những tính năng Apple Watch Series 9 đáng nói ở đây là độ sáng màn hình, màn hình của S9 năm nay đã được nâng cấp đáng kể. Độ sáng tối đa của nó hiện đạt đến 2.000 nits, gấp đôi so với Series 8. Điều này giúp màn hình đồng hồ trở nên rõ ràng hơn, đặc biệt là khi bạn sử dụng ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời chói chang.

Đồng thời, trong các tình huống tối, màn hình cũng có thể tự điều chỉnh độ sáng xuống chỉ còn 1 nit, để bạn có thể dễ dàng đọc màn hình mà không gây phiền lòng người khác, đặc biệt là trong môi trường tối như rạp chiếu phim.

Ra mắt 6 tính năng Apple Watch Series 9 mới bạn chưa biết

3. Cử chỉ nhấn đúp mới

Cùng với bản cập nhật phần mềm vào tháng 10 năm 2023, tính năng Apple Watch Series 9 mang lại mới nhất là cử chỉ đúp. Được kích hoạt bằng chip S9, tính năng này cho phép bạn điều khiển các chức năng quan trọng trên Apple Watch chỉ bằng một cử chỉ đơn giản, không cần chạm vào màn hình. Để sử dụng, bạn chỉ cần chạm ngón trỏ và ngón cái của mình vào nhau hai lần.

Cử chỉ này giúp bạn thực hiện một loạt các hành động, bao gồm trả lời và kết thúc cuộc gọi điện thoại, thậm chí còn có thể điều khiển máy ảnh từ xa để chụp ảnh và thậm chí là điều chỉnh âm nhạc. Hơn nữa, tính năng cử chỉ này còn mở cửa sổ Ngăn xếp tiện ích thông minh trong watchOS 10, giúp bạn tận hưởng một trải nghiệm sử dụng Apple Watch tiện lợi hơn bao giờ hết.

Ra mắt 6 tính năng Apple Watch Series 9 mới bạn chưa biết

4. Lệnh Siri trên thiết bị

Trước đây, khi bạn sử dụng Siri trên Apple Watch và đưa ra yêu cầu, thông tin thường phải được gửi lên đám mây để xử lý. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi trên tính năng Apple Watch Series 9, giúp các yêu cầu thực hiện nhanh hơn rất nhiều. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải lo lắng về việc phải kết nối với mạng di động hoặc Wi-Fi tốt để yêu cầu của bạn được thực hiện.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn bắt đầu tập luyện hoặc thiết lập hẹn giờ, vì bạn có thể tin tưởng vào khả năng đáp ứng nhanh chóng của Apple Watch mà không cần phụ thuộc vào kết nối internet.

5. Dữ liệu sức khỏe với Siri

Quá trình xử lý dữ liệu trên thiết bị đã được nâng cấp để cho phép bạn nhanh chóng yêu cầu thông tin về sức khỏe bằng lệnh Siri. Ví dụ, bạn có thể đặt câu hỏi cụ thể như “Tối qua tôi đã ngủ bao lâu?” hoặc “Tập luyện hôm nay của tôi như thế nào?” Bạn cũng có thể nhập thông tin sức khỏe cụ thể như loại thuốc bạn đã sử dụng hoặc chỉ số huyết áp.

Tính năng Apple Watch Series 9 này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay thông qua bản cập nhật phần mềm dành riêng cho Series 9, và sẽ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Quan Thoại. Mặc dù tính năng này chỉ có trên Series 9, nhưng cũng có nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe tổng thể trong watchOS 10, kết hợp với iOS 17 và iPadOS 17, để mang đến cho bạn một trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn.

6. Chip siêu băng rộng thế hệ thứ hai

Apple Watch Series 9 được trang bị chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai, mang đến khả năng theo dõi tốt hơn. Bạn có thể sử dụng tính năng Apple Watch Series 9 để tìm kiếm chính xác để ping iPhone của mình, và từ đó bạn có thể biết khoảng cách và hướng tới vị trí của chiếc iPhone. Điều này được hỗ trợ bằng phản hồi xúc giác và âm thanh giúp bạn dễ dàng tìm thấy chiếc iPhone của mình.

Ngoài ra, chip này còn mang đến tính năng tích hợp với HomePod mới. Khi bạn đến gần HomePod, các đề xuất về phương tiện truyền hình và nhạc sẽ tự động xuất hiện trong Smart Stack. Đặc biệt, nếu bạn đang phát nội dung nào đó, Smart Stack sẽ hiển thị tùy chọn “Now Play” để bạn có thể dễ dàng kiểm soát việc phát lại nội dung đó.

Ra mắt 6 tính năng Apple Watch Series 9 mới bạn chưa biết

Tạm kết

Mặc dù bên ngoài, Apple Watch Series 9 có vẻ giống với thế hệ trước, nhưng những cải tiến bên trong đã làm cho nó trở thành một sự tiến bộ đáng kể. Từ tính năng Apple Watch Series 9 cử chỉ chạm hai lần đến màn hình sáng hơn, Apple Watch thậm chí còn tốt hơn so với trước đây.

Xem thêm: Tin thị trường: Đối tác của Apple sẽ đầu tư 330 triệu USD vào nhà máy sản xuất Việt Nam