Cách lọc tin nhắn rác nhanh chóng trên iPhone chạy iOS 16.2

Lọc tin nhắn rác luôn là vấn đề đau đầu của người dùng, đặc biệt với những ai sử dụng nền tảng iOS vì nhiều kẻ tận dụng công cụ iMessage để phát tán nội dung quảng cáo, làm phiền. Trong khi các ứng dụng lọc tin nhắn rác chưa thể xử lý triệt để vấn đề thì bản iOS 16.2 đã mang đến tính năng lọc và phân loại tin nhắn rác hiệu quả nhưng người dùng Việt Nam lại ít biết tới. Cùng Sửa Táo Nhanh tìm hiểu nhé!

Cách lọc tin nhắn rác từ iPhone

Tin rao bán nhà, tin bán sim, cho thuê cửa hàng hay tin khuyến mãi,… đều là những tin nhắn rác khiến bạn thấy khó chịu khi phải nhận quá nhiều. Vậy làm sao để loại bỏ những phiền toái này.

Để kích hoạt tính năng này, người dùng truy cập theo đường dẫn trên thiết bị Cài đặt (Settings) > Tin nhắn (Messages) > Lọc tin nhắn (Message Filtering) > Không xác định & rác (Unknown & Spam) chọn Bật tính năng Lọc người gửi không xác định (Filter Unknown Senders).

Cách chặn tin nhắn rác từ iPhone

Bộ lọc tin nhắn rác chia thành 3 phần: Người gửi đã biết (Known Senders), Người gửi không xác định (Unknown Senders) và Tin rác (Junk Messages). Các tin nhắn có thể là spam sẽ được chuyển vào hòm Junk và tự động xóa khỏi danh sách tin nhắn theo thời gian được cài sẵn. Khi nhận loại tin nhắn này, điện thoại không hiện thông báo để tránh làm phiền người dùng.
Tính năng lọc riêng tin nhắn rác hiện khả dụng cho người dùng iPhone chạy iOS 16.2 tại các thị trường Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan, Singapore và tại Việt Nam.
Cách chặn tin nhắn rác từ iPhone

Sau khi bạn bật tính năng này, iMessage sẽ không hiển thị thông báo và chuyển tin nhắn của những người gửi không nằm trong danh bạ vào một thư mục riêng biệt. Từ cách chặn tin nhắn trên iPhone này, bạn sẽ hạn chế được tối đa toàn bộ những tin nhắn rác đã gây phiền phức suốt thời gian qua.

Lưu ý:

Tuy nhiên những tin nhắn quan trọng từ địa chỉ không được lưu trong danh bạ cũng có thể lọt vào bộ lọc. Do vậy, người dùng cũng cần chủ động kiểm tra trong Tin nhắn (Messages) > Chỉnh sửa (Edit) > Xem tin nhắn rác (Select Spam) để chọn hội thoại không phải spam, cần khôi phục và chuyển về hòm thư đến thông thường.
Để không bị làm phiền bởi thông báo tin nhắn từ người lạ, trong đường dẫn Cài đặt (Settings) > Thông báo (Notifications) > Tin nhắn (Messages) sẽ có tùy chỉnh để người dùng tắt thông báo từ nhóm Người gửi không xác định (Unknown Senders).