iPhone 14 Promax gặp lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến không ít người dùng

iPhone 14 Promax là siêu phẩm được ra mắt vào cuối năm 2022 được đông đảo người dùng đón nhận bởi sự chuyển mình công nghệ Dynamic Island. Nhưng sau một thời gian sử dụng, iPhone 14 Promax đã gặp lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến không ít người dùng. Chính xác hơn là lỗi sọc màn hình khi bật nguồn hoặc mở khóa điện thoại. Cùng Sửa Táo Nhanh đón chờ cách xử lý của Apple nhé!

iPhone 14 Promax gặp lỗi gì? 

Thời gian gần đây, trên trang hỗ trợ của Apple cũng như các nền tảng mạng xã hội hàng loạt người dùng đã báo cáo về việc iPhone 14 Pro Max của họ gặp tình trạng sọc màn hình khi bật nguồn hoặc mở khóa điện thoại.

Khi đó, màn hình của máy sẽ xuất hiện các đường ngang nhấp nháy cho đến khi máy được mở lên hoàn toàn. Hiện tượng dù xảy ra chỉ vài giây ngắn ngủi và không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại, tuy nhiên rất nhiều người dùng đã cảm thấy hoang mang vì vấn đề này.

iPhone 14 Promax gặp lỗi gì? 

Sự cố đầu tiên được phát hiện vào tháng 12 năm ngoái và càng ngày càng nhiều người dùng iPhone 14 Pro gặp phải tình trạng này! Hầu hết các trường hợp đề xuất hiện đường kẻ ngang màu xanh lá cây và vàng cùng hiệu ứng nhấp nháy bất thường khi mở sáng màn hình.

Nhiều người dùng khác xác nhận họ gặp sự cố lần đầu tiên khi nâng cấp lên iOS 16.2. Mặc dù, theo MacRumors lỗi này cũng được cho xuất hiện trên cả các thiết bị sử dụng phiên bản iOS 16 cũ hơn.

iPhone 14 Promax gặp lỗi gì? 

Tại Việt Nam, từ đầu tháng 1/2023 này các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) cũng bắt đầu ghi nhận trường hợp iPhone 14 Pro Max bị lỗi tương tự. Tình trạng này khiến nhiều người dùng Việt không khỏi hoang mang.

Sau hàng loạt báo cáo của người dùng, Apple đã lên tiếng xác nhận và cam kết sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất. Nguồn tin nội bộ từ MacRumors cho biết, “Táo Khuyết” đang tìm cách giải quyết triệt để ở bản cập nhật iOS tới.

“Một số người dùng phản ánh rằng khi bật nguồn hoặc mở khóa điện thoại, họ nhìn thấy các đường ngang nhấp nháy trên màn hình. Apple đã xác định được vấn đề này và sẽ giải quyết bằng một bản cập nhật phần mềm sắp ra mắt”, ghi chú cho biết.

iPhone 14 Promax gặp lỗi gì? 

iOS 16.3 hiện được thử nghiệm với các nhà phát triển và thành viên của chương trình beta công khai, nhưng chưa kịp ra mắt trong vài tuần nữa. Do đó, Apple có thể phát hành iOS 16.2.1 để sửa lỗi khó chịu này và một số vấn đề khác mà người dùng gặp phải.

Việc Apple thừa nhận lỗi trên iPhone 14 Pro Max có thể khắc phụ được qua một bản cập nhật phần mềm khiến người dùng có thể phần nào yên tâm. Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone vẫn khá dè chừng bởi iPhone 13 Pro/Pro Max ra mắt vào năm 2021 cũng xuất hiện tình trạng lỗi màn hình nhưng thuộc về phần cứng.

Xem thêm: Lừa đảo tài chính bùng nổ cuối năm, người dân cần lưu ý hơn tránh trở thành nạn nhân nhé!