Pin iPhone yêu cầu bảo trì thì phải làm sao?

iPhone là chiếc Smartphone được sử dụng phổ biến hiện nay. Là một thiết bị thông minh và hữu ích thì cũng cần được chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động được tối ưu nhất. Vậy nếu xảy ra tình trạng pin iPhone yêu cầu bảo trì thì phải làm sao? Cùng Sửa Táo Nhanh tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này hiệu quả nhé!

1. Pin iPhone báo tình trạng bảo trì là gì?

iPhone của bạn sẽ hoạt động tốt nhất khi pin được ở trạng thái tốt. Tuy nhiên, khi pin yêu cầu bảo trì, điều này sẽ làm giảm hiệu suất và khả năng hoạt động đáng kể cho iPhone của bạn. Việc pin bảo trì là hiện tượng viên pin của bạn đã bị lão hoá. Pin khi bạn sạc đầy thì sẽ luôn hiển thị ở 100% nhưng thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn hơn so với lúc ban đầu rất nhiều.

Pin iPhone báo tình trạng bảo trì

2. Cách kiểm tra tình trạng Pin trên iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Pin.

pin iPhone bảo trì

Bước 2: Chọn Tình trạng Pin & Sạc > Check xem dung lượng pin hiện tại của máy.

Pin iphone báo bảo trì

3. Ý nghĩa của từng cảnh báo về tình trạng Pin trên iPhone

3.1. Tình trạng pin iPhone không xác định

Nguyên nhân:

► Viên pin trên chiếc iPhone của bạn được lắp đặt không chuẩn xác. Đây là một nguyên nhân không quá phổ biến của lỗi iPhone không hiển thị tình trạng pin.

► Bạn đã từng thay pin mới cho chiếc iPhone của mình. Và đây là viên pin của bên thứ 3, chứ không phải là viên pin chính hãng của Apple. Đây là nguyên nhân chính của sự cố.

Tình trạng pin iPhone không xác định

3.2. Tình trạng pin xuống cấp hoặc bảo trì

Đây là thông báo tình trạng pin của bạn đã quá thấp. Bạn buộc phải thay pin mới hoàn toàn và đặc biệt phải là hàng chính hãng để khôi phục hiệu năng và dung lượng tối đa.

Tình trạng pin xuống cấp hoặc bảo trì

3.3. Không thể xác minh rằng pin chính hãng

Khi iPhone hiển thị thông báo “Không thể xác minh pin Apple chính hãng”, điều đó cho thấy iPhone của bạn đã thay pin bằng một viên pin không chính hãng Apple hoặc không qua đơn vị ủy quyền. Với viên pin này, bạn sẽ không thể theo dõi tình trạng pin. Sử dụng linh kiện không chính hãng có thể ảnh hưởng đến hiệu năng, tuổi thọ và an toàn của thiết bị.

pin không xác định

4. Cách khắc phục lỗi Pin iPhone hiệu quả

Thay pin mới là giải pháp tốt nhất khi gặp cảnh báo pin iPhone gặp tình trạng bảo trì. Hãy đến trung tâm bảo hành Apple hoặc trung tâm sửa chữa và bảo hành Sửa Táo Nhanh để kịp thời kiểm tra máy và thay thế viên pin chính hãng chất lượng để khôi phục hiệu suất tối đa của thiết bị nhé!

sửa táo nhanh

Xem thêm: Một tính năng thú vị trên Facebook cho phép tìm WiFi miễn phí