Có thể dùng sạc MacBook sạc iPhone được không? Có tương thích và an toàn không?

dùng sạc MacBook sạc iPhone

Các mẫu iPhone mới không đi kèm củ sạc trong hộp, vì vậy bạn có thể sẽ nghĩ đến việc dùng sạc MacBook sạc iPhone. Nhưng liệu nó có an toàn khi sử dụng?

Với việc Apple chọn loại bỏ bộ điều hợp nguồn khỏi hộp iPhone, bạn có thể tự hỏi liệu mình có thể sử dụng bộ chuyển đổi USB-C có công suất cao hơn (chẳng hạn như bộ chuyển đổi dành cho máy Mac) thay vì mua bộ chuyển đổi 20W riêng cho iPhone của mình hay không. Nhưng điều này có an toàn không?

Tin vui danh cho bạn là điều này hoàn toàn an toàn. Và trên thực tế, bạn có thể sử dụng bộ sạc MacBook để sạc nhanh iPhone của mình. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng thảo luận về những iPhone và iPad nào bạn có thể sạc bằng bộ sạc của MacBook hoặc bộ sạc tương tự của bên thứ ba.

Bạn có thể sử dụng bộ sạc nào với iPhone?

Apple từng cung cấp bộ chuyển đổi nguồn USB-C 18W đi kèm với các mẫu iPhone 11 Pro. Tuy nhiên, từ dòng iPhone 12, Apple đã chọn không tặng kèm bộ đổi nguồn để thân thiện với môi trường hơn (và cũng có thể để tiết kiệm chi phí vận chuyển).

Nếu gần đây bạn đã mua một chiếc iPhone (hoặc dự định mua một chiếc sớm), bạn có thể chọn mua riêng bộ sạc Apple 20W để sạc nhanh, với chi phí khoảng 20 USD. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn dùng sạc MacBook sạc iPhone có sẵn trong nhà để tiết kiệm chi phí.

dùng sạc MacBook sạc iPhone

Sạc nhanh đã trở thành yêu cầu chính của nhiều người dùng trong những năm gần đây. Sạc nhanh cho phép bạn bổ sung pin cho thiết bị của mình một cách nhanh chóng, với một số thiết bị cho phép bạn sạc tới 50% pin trong vòng 30 phút. Yêu cầu tối thiểu cho bộ chuyển đổi sạc nhanh là khoảng 20W, nhưng bạn cũng có thể sử dụng bộ sạc USB-C của MacBook mạnh hơn để sạc nhanh thiết bị của mình.

Tin vui là tất cả iPhone và iPad hiện đại đều hoạt động với bộ sạc USB-C của MacBook mạnh hơn. Tùy thuộc vào loại MacBook đi kèm, các bộ chuyển đổi này khác nhau, từ bộ chuyển đổi 30W cho MacBook Air đến bộ sạc 96W cho MacBook Pro 16 inch.

Mặc dù lúc đầu điều này có vẻ hơi rủi ro, nhưng việc sử dụng bất kỳ bộ sạc USB-C nào của Apple là hoàn toàn an toàn, vì chính iPhone của bạn sẽ xác định lượng điện năng nhận được chứ không phải bộ sạc.

Những mẫu iPhone hoặc iPad nào hỗ trợ sạc nhanh?

Apple cho biết những chiếc iPhone và iPad sau đây tương thích với các bộ chuyển đổi 18W, 20W, 29W, 30W, 61W, 87W và 96W để sạc nhanh:

  • iPhone 8 trở lên
  • Bất kỳ iPad Pro nào ngoại trừ model 9,7 inch gốc
  • iPad Air (thế hệ thứ 3) trở lên
  • iPad mini (thế hệ thứ 5) trở lên

dùng sạc MacBook sạc iPhone

Apple cũng lưu ý rằng bạn có thể sử dụng cáp USB-C to Lightning, được bao gồm trong hộp iPhone hoặc iPad, với “bộ chuyển đổi nguồn USB-C tương đương của bên thứ ba hỗ trợ USB Power Delivery”. Điều này có nghĩa là bất kỳ bộ chuyển đổi USB-C nào cung cấp công suất phù hợp đều sẽ hoạt động.

Do đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ điều hợp MacBook chính thức nào của Apple hoặc bất kỳ bộ điều hợp nào của bên thứ ba để sạc nhanh iPhone của mình.

dùng sạc MacBook sạc iPhone

Thuận tiện hơn khi sử dụng

Một lợi ích của việc các công ty công nghệ lớn chuyển sang USB-C là việc quản lý cáp nguồn đơn giản hơn. Ví dụ: bạn có thể sạc MacBook, iPad, GoPro,… bằng cùng một bộ sạc MacBook Pro. Điều này giúp tiết kiệm việc phải theo dõi các bộ điều hợp và cáp bổ sung. Hy vọng Apple sẽ ra mắt cổng sạc USB-C trên iPhone 15 mới để tiện hơn cho người dùng.

SỬA CHỮA MACBOOK UY TÍN TẠI SỬA TÁO NHANH