Chịu chơi như Elon Musk: Tuyên bố sáng lập hãng điện thoại riêng thay thế iPhone nếu Twitter bị xóa khỏi App Store

Sau khi Sếp lớn của Apple hủy kích hoạt tài khoản Twitter của mình thì Elon Musk đã bị gọi tên nhiều nhất những ngày qua. Song có vẻ những luồng thông tin trái chiều không làm ảnh hưởng đến ông. Trước những nghi vấn về việc liệu Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store, Elon Musk chỉ đáp ngắn gọn sẽ sản xuất chiếc smartphone riêng để thay thế.

Quyết định chịu chơi của Elon Musk nếu Twitter bị xóa khỏi App Store

Elon Musk có một kế hoạch đơn giản nếu Apple quyết định xóa Twitter từ App Store. Tỷ phú sẽ tạo ra điện thoại thông minh của riêng mình.

Elon Musk đã viết trong một tweet vào thứ Sáu rằng ông sẽ tạo ra một chiếc điện thoại thay thế để cạnh tranh với iPhone nếu gã khổng lồ công nghệ chặn Twitter khỏi App Store.

Elon Musk: Tuyên bố sáng lập hãng điện thoại riêng

Twitter có nguy cơ bị xóa khỏi App Store?

Những ngày qua, Elon Musk đã thực hiện nhiều thay đổi đối với nền tảng này bao gồm cả việc sa thải nhân sự trên diện rộng. Điều này đã gây ra không ít ý kiến trái chiều và dẫn đến việc từ chức của giám đốc điều hành phụ trách quyền riêng tư dữ liệu và kiểm duyệt nội dung. Trước khi đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, Musk đã chỉ trích Twitter và cho rằng mạng xã hội này không duy trì các nguyên tắc tự do ngôn luận.

Apple có các nguyên tắc dài dành cho ứng dụng trên iPhone và các thiết bị khác của Apple. Nguyên tắc hàng đầu là vấn đề về an toàn.

“Khi mọi người cài đặt một ứng dụng từ App Store, họ muốn cảm thấy tự tin rằng điều đó an toàn – rằng ứng dụng không chứa nội dung gây khó chịu hoặc xúc phạm”, quy tắc đầu tiên viết.

Trong một dấu hiệu xấu có thể xảy ra đối với Twitter, Phil Schiller, Phó chủ tịch marketing toàn cầu của Apple, người lãnh đạo App Store, tuần trước đã xóa tài khoản Twitter của mình. Động thái của Schiller được đưa ra sau khi Musk phàn nàn trên Twitter về các khoản phí của Apple, nói rằng chúng thực sự là khoản thuế 30% ẩn trên Internet.

Vào thứ Sáu, Musk không phủ nhận khả năng những thay đổi của ông đối với Twitter có thể khiến ứng dụng này bị loại khỏi App Store. “Tôi hy vọng điều đó sẽ không xảy ra.”

Trang Twitter của ông Schiller trước khi bị xóa
Trang Twitter của ông Schiller trước khi bị xóa

Hiện tại chưa có bất kì dấu hiệu nào cho thấy Apple hay Google đang xem xét việc xóa Twitter khỏi App Store và Google Play Store. Tuy nhiên với các điều khoản của Elon Musk dường như việc đó không thể đảm bảo trong tương lai.

Thực hư ý định tự sản xuất hãng điện thoại riêng

Cựu phát thanh viên của kênh truyền thông One America News Network, đã đăng tweet nói rằng Musk nên tạo ra điện thoại thông minh của riêng mình. “Nếu Apple gỡ Twitter khỏi App Store, Elon Musk nên tự sản xuất smartphone. Một nửa dân số Mỹ khi đó sẽ tẩy chay iPhone và Android để chọn điện thoại của ông ấy”, bà viết.

“Với một người đàn ông từng tạo ra tên lửa đưa con người đến Hỏa tinh, smartphone chắc chẳng phải điều gì khó khăn đâu nhỉ?”, Liz Wheeler hỏi.

Sau đó Musk đã phản hồi rằng ông sẵn sàng tạo một thiết bị mới, cạnh tranh với iPhone của Apple. “Tôi không mong điều đó sẽ xảy ra. Nhưng nếu nó thành sự thật, tôi không còn cách nào khác đành phải tạo ra một chiếc smartphone thay thế iPhone”, Elon Musk khẳng định.

Xem thêm: Giải thích nguyên nhân khiến pin điện thoại bị phồng gây nguy hiểm