Giải thích nguyên nhân khiến pin điện thoại bị phồng gây nguy hiểm

Tình trạng pin điện thoại bị phồng chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng công nghệ. Có thể là do sử dụng pin kém chất lượng, quá trình sử dụng sai cách,… Cùng Sửa Táo Nhanh xem chuyên gia giải thích như thế nào về nguyên nhân khiên pin điện thoại bị phồng nhé!

Hiện tượng pin điện thoại bị phồng thường xuất hiện trên những hãng điện thoại nào?

Bạn biết không, hãng điện thoại đầu tiên có đến hơn 600 thiết bị xuất hiện tình trạng pin điện thoại bị phồng đó chính là Samsung. Cụ thể là các dòng Samsung Galaxy S Series và Samsung Galaxy Note Series. Không chỉ trên các thiết bị đời cũ, có những người dùng Galaxy Z Fold 2 vừa ra mắt năm 2020 vẫn gặp tình trạng tương tự trên.

Pin điện thoại samsung bị phồng

Thực tế thì tình trạng này không chỉ xảy ra trên các thiết bị điện thoại của Samsung. Những điện thoại của các thương hiệu khác, thậm chí là iPhone, iPad, MacBook độc quyền Apple cũng không thoát khỏi vấn đề trên.

Pin iPhone bị phồng

Chuyên gia iFixit giải thích tình trạng pin điện thoại bị phồng

Arthur Shi – một chuyên viên kỹ thuật cao cấp đến từ iFixit (trang web thương mại điện tử và cách thực hiện của Mỹ bán các bộ phận sửa chữa và xuất bản các hướng dẫn sửa chữa trực tuyến miễn phí giống như wiki dành cho các thiết bị điện tử và tiện ích tiêu dùng) đã giải thích nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nguy hiểm này.

Chuyên gia iFixit - Arthur Shi 
Chuyên gia iFixit – Arthur Shi

Ông cho hay “chính khi vật liệu điện phân trong của pin bị hỏng, loại chất lỏng này sẽ chuyển thành dạng khí và khiến pin bị phồng”. Hiện tượng này xuất hiện trên tất cả các dòng điện thoại, nhưng iPhone sẽ ít gặp hơn do pin của chúng nhỏ hơn so với các loại khác.

Trang tin công nghệ The Verge cho biết Samsung đang áp dụng nhiều biện pháp tích cực để hạn chế tình trạng phồng pin trên các điện thoại của hãng.

Hậu quả khôn lường của tình trạng pin điện thoại bị phồng 

Bất kỳ hư hỏng nào trên các thiết bị điện tử đều để lại hậu quả cho người dùng, phồng pin cũng không ngoại lệ.

Khi pin bị phồng, đây là dấu hiệu của việc chúng đã bị chai. Hiện tượng này khiến điện thoại bị “tách” ra làm đôi, sau đó khiến màn hình bị nứt, vỡ. Với những trường hợp nặng hơn, chúng có thể phát nổ.

Hậu quả khôn lường của tình trạng điện thoại bị phồng pin

Một số người dùng thắc mắc: tại sao các hãng không trang bị cho điện thoại của mình một viên pin thật lớn. Đây chính là lời giải đáp! Hãng sản xuất phải cân nhắc khi sản xuất pin dung lượng vừa đủ, đảm bảo nếu chúng bị nở ra khi sạc sẽ không gây cháy nổ, ảnh hưởng đến người dùng.

Cần làm gì khi pin điện thoại bị phồng

Để hạn chế tình trạng nguy hiểm này, người dùng cần phải áp dụng những biện pháp sạc pin an toàn. Vừa bảo vệ bản thân vừa bảo vệ chiếc điện thoại của mình.

Ngoài ra, người dùng cần ngưng sạc và ngưng sử dụng Smartphone bị phồng pin. Tiếp đến, người dùng phải tìm một địa điểm Thay thế pin chính hãng và chất lượng để hạn chế những hư hỏng liên lụy lên các linh kiện khác.

Sửa Táo Nhanh tự hào là trung tâm bảo hành và sửa chữa các thiết bị công nghệ uy tín hàng đầu Sài Gòn. Với 4 chi nhánh có mặt trên Thành Phố Hồ Chí Minh có thể sẵn sàng hỗ trợ sữa chữa bất kì loại thiết bị công nghệ thông minh nào. Với quy trình sửa chữa minh bạch, giá cả công khai, đội ngũ Kỹ Thuật Viên chuyên nghiêp và thời gian sửa chữa nhanh chóng, Bảo hành dài hạn. Đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng trên từng dịch vụ tại Sửa Táo Nhanh

Ngoài ra, tất cả các dịch vụ sửa chữa tại Sửa Táo Nhanh đang được đồng loạt giảm giá đến 30%. Còn chần chờ gì mà không ghé ngay chi nhánh gần bạn nhất để được hỗ trợ phục hồi dế yêu nào

Sửa Táo Nhanh

Xem thêm:  Siêu sale Black Friday – Máy hỏng sửa ngay – Giảm sốc đến 30% tất cả các dịch vụ