10 cách khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM cực đơn giản

Lỗi iPhone không nhận SIM là lỗi phổ biến hiện nay. Với nhu cầu gọi điện, nhắn tin và sử dụng dữ liệu mạng di động thì SIM là điều cần thiết trong mỗi chiếc điện thoại. Nếu iPhone không nhận SIM sẽ gây gián đoạn công việc và gặp khó khăn trong việc liên lạc với nhau. Cùng Sửa Táo Nhanh điểm qua 10 cách khắc phục lỗi này nhé!

1. Khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM

Khởi động lại điện thoại là cách phổ biến nhất, nhanh chóng nhất và đơn giản nhất để có thể khắc phục tất cả các lỗi. Để khởi đông lại iPhone bạn nhấn lần lượt nút tăng, giảm âm lượng và nhấn giữ nút nguồn, cuối cùng kéo sang phải để tắt nguồn.

2. Vệ sinh SIM

Có thể SIM đã hoạt động quá lâu và tích tụ những bụi bẩn thông qua khe SIM mà không được vệ sinh nên mới xảy ra lỗi iPhone không nhận SIM. Vệ sinh SIM thường xuyên giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn, giảm thiểu các vấn đề như mất sóng, không nhận SIM hoặc kết nối yếu. Vì vậy, bạn nên vệ sinh khay SIM thường xuyên để giữ cho điện thoại của mình luôn trong tình trạng tốt nhất.

iPhone không nhận SIM Viettel

3. Kiểm tra khay đựng SIM

Khay SIM cũng có thể bị hư hỏng do những va đập, rỉ sét. Bạn nên mở khay SIM và kiểm tra xem khay SIM điện thoại thật kỹ. Nếu có, đây là nguyên nhân chính dẫn đến iPhone không nhận SIM. Nếu gặp trường hợp khay SIM không còn bình thường, bạn nên đến ngay trung tâm bảo hành chính hãng để được thay khay SIM chất lượng hơn.

iPhone không nhận SIM Viettel

4. Kiểm tra SIM

Cách 1. Bạn nhập số *101# và nhấn nút Gọi. Việc này có thể giúp bạn kiểm tra SIM của mình còn hoạt động được hay không.

Cách 2. Bạn nhấn và gọi cho người khác. Điều này cũng có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng của SIM.

iPhone không nhận SIM Viettel

5. Kiểm tra nếu SIM bị cắt lệch

Đối với những người dùng SIM từ lâu, việc chuyển SIM từ máy cũ sang máy mới cần phải cắt bỏ phần lề của SIM. Điều này, đôi khi gây ra những sai phạm đến SIM trong quá trình cắt, khiến SIM không thể hoạt động. Bạn hãy thử mở và kiểm tra SIM lại nhé.

iPhone không nhận SIM Viettel

6. Đặt lại cài đặt mạng

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung, sau đó chọn chuyển hoặc đặt lại iPhone.

iPhone không nhận SIM Viettel

Bước 2. Nhấn chọn Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

iPhone không nhận SIM Viettel

7. Tắt, bật lại chế độ máy bay

Bạn kéo màn hình từ trên xuống để mở trung tâm điều khiển. Sau đó, bạn thực hiện mở và tắt chế độ máy bay để giúp SIM có thể kích hoạt lại SIM.

iPhone không nhận SIM Viettel

8. Tắt, bật lại mạng

iPhone không thể nhận được SIM có thể xuất phát từ lý do bị ảnh hưởng bởi các kết nối mạng gây lỗi trong hệ điều hành. Do đó, nếu không thể nhận SIM, bạn hãy thử kiểm tra lại các kết nối mạng của mình. Bạn thực hiện bằng cách: Kéo mở trung tâm điều khiển, sau đó tắt và mở lại wifi (Làm tương tự với dữ liệu di động)

iPhone không nhận SIM Viettel

9. Khôi phục lại cài đặt gốc

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung, sau đó chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

iPhone không nhận SIM Viettel

Bước 2. Chọn Đặt lại > Đặt lại tất cả, là bạn đã có thể đặt lại iPhone của mình.

iOS 16 lỗi SIM phải làm sao?

10. Kiểm tra phần cứng 

Bạn có thể tải về ứng dụng AIDA64 – phần mềm kiểm tra trực tiếp trên iPhone, để kiểm tra các thông tin về thông số kỹ thuật phần cứng của iPhone. Từ đó có thể xem xét và kiểm tra nếu có lỗi xảy ra.

iPhone không nhận SIM Viettel
Vậy là Sửa Táo Nhanh đã chia sẻ 10 cách khắc phục lỗi iPhone không nhân SIM cực đơn giản có thể tự làm tại nhà. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn cần mang ngay đến Sửa Táo Nhanh để được hỗ trợ kiểm tra lỗi nhé!