Những thủ thuật đơn giản giúp Wi-Fi ổn định hơn khi đông người sử dụng

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều gặp phiền phức sử dụng Wi-Fi yếu đi khi có đông người cùng truy cập. Hôm nay Sửa Táo Nhanh sẽ hướng dẫn những thủ thuật cực kì đơn giản giúp đường truyền Wi-Fi ổn định hơn ngay cả khi có nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc nhé!

Mẹo giúp đường truyền Wi-Fi ổn định hơn

Để tránh tình trạng Wi-Fi không ổn định, tốc độ internet chậm hơn bình thường, bạn có thể thử thủ thuật đơn giản sau đây.

  • Ngắt kết nối đơn giản với các thiết bị đang không sử dụng, bao gồm cả các ứng dụng phát trực tuyến.

đường truyền Wi-Fi

  • Cập nhật lại mật khẩu trên bộ định tuyến Wi-Fi để không có thiết bị lạ nào truy cập vào đường truyền Wi-Fi nhà bạn. Khi các khách muốn sử dụng chung Wi-Fi, bạn hãy nên thiết lập mật khẩu riêng cho họ. Hầu hết các bộ định tuyến đều cho phép bạn thiết lập mạng khách.

Thiết lập mật khẩu riêng cũng là điều mà Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khuyến nghị vì lý do an ninh. FBI giải thích: “Đa số bộ định tuyến đều cho phép bạn thiết lập mạng khách với tên và mật khẩu khác. Cách này giúp bảo mật tốt, vì hai lý do: Lý do đầu tiên rất rõ ràng rằng càng ít người biết mật khẩu của bạn thì càng tốt. Lý do thứ hai theo khuyến nghị của FBI đáng ngại hơn một chút.

Một số khách có thể vô tình mang phần mềm độc hại và phát tán nó qua bộ định tuyến Wi-Fi nhà bạn”. Vì vậy, hãy bảo mật wifi của bạn một cách tốt nhất tránh tình trạng đường truyền yếu ảnh hưởng đến công việc và giải trí của gia đình bạn.

Xem thêm: Meta tăng cường bảo mật cho đoạn chat Messenger bằng tính năng thiết lập mã PIN