Siêu phẩm iPhone 16 sẽ khắc phục vấn đề nóng máy trên tiền nhiệm iPhone 15

Trong quá trình sử dụng, iPhone 15 Pro từng dính phải vấn đề quá nhiệt khiến nhiệt độ điện thoại tăng cao khi sử dụng. Sau đó, chính Apple đã lên tiếng xác nhận vấn đề và sửa lỗi với bản cập nhật iOS 17. Tuy đã khắc phục nhưng vẫn còn nhiều vấn đề chưa được khắc phục. Dự kiến iPhone 16 sẽ mang đến con chip mới hoàn toàn, mang lại hiệu quả cao hơn và giảm tình trạng nóng máy.

Vấn đề nóng máy trên iPhone 15

Người dùng iPhone 15 Pro và Pro Max phàn nàn điện thoại của họ nóng bất thường khi sử dụng hay sạc pin. Apple cho biết hãng đã phát hiện lỗi trong hệ điều hành iOS 17 đang ảnh hưởng đến một số người dùng. Đồng thời khẳng định điều này sẽ được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm tới.

vấn đề iPhone 15 nóng máy

Ngoài ra, Apple cho biết một vấn đề khác liên quan đến những cập nhật gần đây trong các ứng dụng của bên thứ ba cũng khiến hệ thống bị quá tải.

Theo Apple, người dùng một số điện thoại iPhone thế hệ mới nhất có thể cảm nhận thiết bị ấm hơn trong những ngày đầu tiên sử dụng, do hoạt động nền của thiết bị này tăng lên đáng kể.

iPhone 16 được đồn đoán sẽ mang chip mới khắc phục tình trạng nóng máy

Hiện tại, nhiều tin đồn cho biết Apple có thể mang đến một con chip mới cho iPhone 16 và 16 Plus. Chipset A18 và hệ thống tản nhiệt mới có thể chính là thứ được trang bị cho 2 chiếc điện thoại này. Trong khi đó, A18 Pro sẽ là chipset mạnh mẽ hơn dành cho iPhone 16 Pro và 16 Pro Max. Nhiều người hy vọng rằng thế hệ chip mới này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và giảm tình trạng nóng máy.

Mới đây, KosutamiSan – chuyên gia rò rỉ các thông tin về Apple đã chia sẻ việc “Táo Khuyết” đang nghiên cứu một hệ thống làm mát bằng graphene cho dòng iPhone 16. Hơn nữa, pin của iPhone 16 Pro được cho là sẽ có vỏ kim loại.

iPhone 16 dự kiến sẽ có hệ thống làm mát

Cơ chế của hệ thống làm mát này được cho là vỏ kim loại của pin sẽ giúp truyền nhiệt ra bên ngoài iPhone. Điều này có thể giúp tản nhiệt. Tuy nhiên mức độ hiệu quả của phương pháp này vẫn chưa được chứng minh rõ ràng và liệu nó có được Apple sử dụng này không. Ngoài ra, việc thêm nhiều kim loại vào bên trong cũng sẽ làm tăng trọng lượng của chiếc điện thoại.

Thông tin chỉ mới rò rỉ trước thềm ra mắt, sự thật có được chứng minh như lời đồn thì hãy cùng Sửa Táo Nhanh đón chờ siêu phẩm này vào mùa thu năm sau nhé!

Xem thêm: Những thủ thuật đơn giản giúp Wi-Fi ổn định hơn khi đông người sử dụng