Lỗi màn hình iPhone xuất hiện đốm mực đen và cách xử lý hiệu quả

Bỗng một ngày màn hình iPhone xuất hiện đốm mực đen gây mất thẫm mỹ khiến thao tác sử dụng điện thoại trở nên khó khăn hơn. Lúc này người dùng thường không biết nên sử lý như thế nào. Đây là cơ hội cho những cửa hàng có thể thao túng khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa đắc tiền nhưng kém chất lượng. Hôm nay Sửa Táo Nhanh sẽ hướng dẫn khách yêu xử lý lỗi màn hình iPhone bị đốm mực cực đơn giản và hiệu quả nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình iPhone xuất hiện đốm mực đen

Sửa Táo Nhanh sẽ đưa ra một vài lý do khiến màn hình smartphone của bạn bị đen. Những nguyên nhân này xuất phát từ thói quen sử dụng và bảo quản thiết bị hàng ngày của bạn:

  • Ảnh hưởng từ pin điện thoại sau một thời gian sử dụng ở cường độ cao.
  • Dây sạc bị hỏng khiến pin không vào nguồn và cạn pin.
  • Xảy ra xung đột giữa các ứng dụng trên điện thoại.
  • Cáp màn hình bị lỏng hoặc đứt
  • Điện thoại bị thấm nước ảnh hưởng đến màn hình
  • Màn hình bị lỗi do bị va đập hoặc bị cấn màn hình do các vật thể nhọn như: đinh, chìa khóa,…

Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình iPhone xuất hiện đốm mực đen

Cách xử lý màn hình iPhone xuất hiện đốm mực đen

Sạc pin cho điện thoại

Cách đầu tiên để sửa màn hình có vệt đen đơn giản nhất là sạc lại nguồn pin của thiết bị trước khi mở nguồn. Cách xử lý này đảm bảo rằng lỗi màn hình này không liên quan đến nguồn pin của điện thoại. Thêm vào đó, nếu trong quá trình sạc pin, màn hình điện thoại hiển thị mức phần trăm pin, điều đó cho thấy thiết bị vẩn ổn định.

Cách xử lý màn hình iPhone xuất hiện đốm mực đen

Khởi động lại máy, sửa lỗi 

Một cách khắc phục khác khi màn hình bị lỗi là khởi động lại thiết bị. Sau khi khởi động, điện thoại sẽ được giải phóng một lượng RAM mà thiết bị đã sử dụng. Lúc này, bạn có thể kết luận rằng màn hình smartphone bị đen là do sự xung đột ứng dụng hoặc bị quá tải khi sử dụng.

Vệ sinh cổng sạc nếu màn hình điện thoại bị ố đen

Nếu phát hiện màn hình điện thoại bị ố đen, bạn hãy kiểm tra lại ổ sạc của thiết bị. Cổng sạc là nơi rất dễ bị bám bụi trên điện thoại, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại bạn không lên nguồn do hết pin. Chính vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh cổng sạc điện thoại của bạn nhé!

Xóa ứng dụng xung đột

Tình trạng xung đột ứng dụng xuất phát từ việc người dùng tải các phần mềm không được hỗ trợ trên điện thoại Android. Sự xung đột này khiến cho máy bị đơ và hiển thị màn hình đen. Cách duy nhất để sửa màn hình điện thoại bị vệt đen trong tình huống này là xóa các ứng dụng này đi

Cách xử lý màn hình iPhone xuất hiện đốm mực đen

Đến trung tâm sửa chữa uy tín thay màn hình

Nếu trong quá trình sửa chữa mà bạn gặp khó khăn hoặc xảy ra các vấn đề khác. Hãy mang thiết bị đến các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ. Sửa Táo Nhanh là trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín chất lượng bật nhất Sài Thành. Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa màn hình điện thoại bị ố đen tốt nhất và uy tín như:

  • Được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình từ các nhân viên kỹ thuật.
  • Bạn có thể quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa tại cửa hàng.
  • Tiết kiệm thời gian sửa chữa.
  • Thiết bị được sửa chữa, thay thế bằng các linh kiện chính hãng.

Xem thêm: Mẹo xử lý iPhone bị loạn cảm ứng cực đơn giản cùng Sửa Táo Nhanh