7 ứng dụng làm hao pin MacBook nhanh nhất bạn có thể không ngờ tới

Ứng dụng làm hao pin MacBook

MacBook thường có thời lượng pin tuyệt vời, nhưng những ứng dụng phổ biến này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời lượng sử dụng. Dưới đây là 7 ứng dụng làm hao pin MacBook nhanh nhất bạn cần biết.

Tất cả chúng ta đều biết rằng một lần sạc đầy pin MacBook có thể cho phép sử dụng cả ngày dài. Tuy nhiên, đôi khi có vẻ như pin MacBook của chúng ta không kéo dài lâu như bình thường. Một lý do cho điều này là chúng ta đang sử dụng các ứng dụng tiêu hao năng lượng.

Các ứng dụng làm hao pin MacBook khiến bạn phải tìm bộ sạc sớm hơn dự kiến. Dưới đây là các dưới dụng làm hao pin MacBook nhiều nhất.

1.Google Chrome

Mặc dù Chrome là một giải pháp thay thế đáng giá cho trình duyệt Safari mặc định trên máy Mac của bạn, nhưng nó có nhược điểm là không tiết kiệm năng lượng. Trên thực tế, Chrome là một trong những “kẻ phạm tội” lớn nhất khi gây hao pin trên MacBook.

Ứng dụng làm hao pin MacBook

Nếu bạn sử dụng Chrome trên MacBook, hãy kiểm tra các ứng dụng làm hao pin MacBook của mình, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy ứng dụng đó trong danh sách này. Bạn có thể tìm một trình duyệt thay thế nếu đó là vấn đề lớn mà bạn cảm thấy không hài lòng. Nhưng nếu bạn không muốn từ bỏ Chrome, hãy cân nhắc việc đóng các tab và cửa sổ trình duyệt mà bạn không sử dụng.

Nếu bạn muốn thử một trình duyệt khác, tại sao không sử dụng Safari? Có một số lý do khiến Safari là một lựa chọn tốt hơn so với các trình duyệt khác, một trong số đó là hiệu suất năng lượng của nó.

2.Spotify

Các ứng dụng Mac của bên thứ ba có xu hướng nặng hơn trên CPU của MacBook, điều đó có nghĩa là thời lượng pin ngắn hơn khi bạn sử dụng chúng. Các ứng dụng phát trực tuyến cũng khiến pin MacBook của bạn cạn kiệt nhanh chóng vì mọi thứ chúng yêu cầu để chạy internet, âm thanh và đôi khi là video, đều tiêu tốn điện năng.

Ứng dụng làm hao pin MacBook

Spotify là một ứng dụng đa nền tảng và một dịch vụ phát trực tuyến, do đó, nó có thể là một ứng dụng làm hao pin MacBook của bạn. Bạn có thể giảm tác động của ứng dụng đối với pin của MacBook bằng cách thử một số cách khắc phục..

3. Zoom

Nếu bạn đã cài đặt Zoom trên MacBook của mình, bạn có thể nhận thấy pin nhanh hết trong một cuộc gọi Zoom kéo dài. Đó là bởi vì các ứng dụng gọi điện video nói chung đều sử dụng nhiều CPU và GPU. Chúng sử dụng âm thanh, video và internet trong thời gian dài.

Bạn có thể giảm bớt tác động của Zoom đối với pin của MacBook bằng cách đóng các ứng dụng nền trong khi nó đang mở hoặc sử dụng nó ở Chế độ năng lượng thấp. Bạn cũng có thể tránh hao pin trong khi sử dụng Zoom bằng cách giảm độ sáng màn hình và đảm bảo MacBook của bạn được cắm vào nguồn điện.

Ứng dụng làm hao pin MacBook

4. Discord

Discord là một ứng dụng nhắn tin phổ biến đối với các game thủ, nhưng thật không may, nó cũng là một ứng dụng làm hao pin MacBook. Nó tiêu tốn tài nguyên của MacBook của bạn ngay cả trong nền vì đây là phần mềm VoIP (giao thức thoại qua internet) làm căng CPU và GPU.

Một cách để giảm tác động của Discord đối với pin MacBook của bạn là tắt Tăng tốc phần cứng trong ứng dụng. Bạn cũng có thể chọn phiên bản web thay vì ứng dụng để ngăn Discord làm hao pin MacBook của bạn.

Ứng dụng làm hao pin MacBook

5. AdobePhotoshop

Phần mềm sáng tạo thường tiêu tốn rất nhiều pin do mức sử dụng CPU cao, đặc biệt nếu đó là ứng dụng chỉnh sửa ảnh cao cấp như Adobe Photoshop. Adobe Photoshop có xu hướng tiêu hao pin rất lớn trên pin của MacBook. Điều tương tự cũng xảy ra với các ứng dụng Adobe khác. Trong một thời gian ngắn sử dụng Adobe Photoshop, bạn có thể thấy rằng pin của MacBook đã giảm đáng kể.

Hiện tại, không có cách giải quyết nào cho việc này. Một điều bạn có thể làm là luôn cắm MacBook của mình khi bạn làm việc với Sạc pin được tối ưu hóa được bật để tránh làm giảm pin nhanh chóng do sạc quá mức.

Ứng dụng làm hao pin MacBook

6. VLC

VLC là trình phát video phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Nó có thể phát hầu hết mọi định dạng video và đi kèm với một số công cụ tích hợp hữu ích, chẳng hạn như trình chuyển đổi tệp và bộ truyền phát radio. Một nhược điểm của nó là đây là ứng dụng làm hao pin MacBook nhanh nhất.

Một giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng cho VLC sẽ là QuickTime, trình phát video mặc định của macOS. Vì là một ứng dụng gốc nên QuickTime sẽ tiết kiệm pin cho MacBook của bạn hơn VLC. Tất nhiên, bạn có thể thử các trình phát video phổ biến khác cho máy Mac của mình nếu không muốn sử dụng QuickTime, một trong số đó có thể là tùy chọn phù hợp với bạn.

Ứng dụng làm hao pin MacBook

7. Trình khởi chạy trò chơi Steam và Epic

Các nền tảng phân phối trò chơi như Steam và Epic Games Launcher có xu hướng yêu cầu nhiều sức mạnh xử lý. Nếu sử dụng một trong hai phần mềm, bạn có thể nhận thấy phần trăm pin của MacBook giảm nhanh chóng sau một thời gian sử dụng.

Các ứng dụng này có rất nhiều tiến trình đang chạy, ngay cả trong nền, đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy rằng chúng làm hao pin MacBook của bạn một cách nhanh chóng. Những gì bạn có thể làm để chống lại điều này là đóng cửa sổ ứng dụng nếu nó không hoạt động. Bạn cũng có thể chọn phiên bản web thay vì ứng dụng để tránh làm cạn kiệt pin của MacBook.

SỬA CHỮA MACBOOK UY TÍN TẠI SỬA TÁO NHANH