Cách thay đổi phím tắt Siri trên MacBook chỉ trong một nốt nhạc

Thay đổi phím tắt Siri

Bạn có thể thay đổi phím tắt mặc định của Siri thành bất kỳ phím nào bạn thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi phím tắt Siri trên MacBook cực nhanh chóng.

Siri có thể là một công cụ hữu ích để thực hiện các tác vụ đơn giản trên máy Mac. Từ việc kiểm tra nhanh thời tiết đến thực hiện các phép tính toán, Siri có thể làm được rất nhiều việc. Bạn có thể kích hoạt trợ lý ảo từ thanh menu macOS hoặc phím micro trên bàn phím máy Mac.

Nếu trước đây bạn đã sử dụng Siri trên iPhone hoặc iPad thì có thể bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với trợ lý trên máy Mac vì nó hoạt động theo cách tương tự. Tuy nhiên, không giống như iPhone, bạn không có khả năng gọi Siri trên máy Mac bằng cách nói “Hey, Siri”. Thay vào đó, bạn sẽ phải nhấp vào biểu tượng Siri trên Thanh Menu hoặc trên Dock.

Một cách khác để gọi Siri là sử dụng phím tắt. Phải thừa nhận rằng đây là cách kích hoạt trợ lý ưa thích của nhiều người vì nó cho cảm giác nhanh hơn và hiệu quả hơn so với việc chạm vào chuột hoặc bàn di chuột và nhấp vào biểu tượng Siri.

Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh cấu hình tổ hợp phím kích hoạt Siri trong một số trường hợp, nó có thể cần thiết. Dưới đây, chúng ta sẽ thảo luận lý do tại sao bạn có thể muốn thay đổi phím tắt Siri trên MacBook và hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Thay đổi phím tắt Siri trên MacBook để kích hoạt trợ lí ảo

Thay đổi phím tắt khá dễ dàng vì bạn có thể thực hiện việc đó từ ứng dụng Cài đặt hệ thống. Tuy nhiên, bạn phải bật Siri trên máy Mac để làm như vậy. Để thay đổi phím tắt kích hoạt Siri, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  • Mở Cài đặt hệ thống từ Dock hoặc menu Apple trên thanh menu.
  • Chọn Siri & Spotlight từ thanh bên.
  • Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Phím tắt và chọn phím tắt bạn muốn.

Thay đổi phím tắt Siri

Nếu các tùy chọn mặc định không đủ, bạn có thể chỉ định phím tắt Siri cho tổ hợp phím tùy chỉnh. Chỉ cần nhấp vào Tùy chỉnh và nhập nội dung bạn muốn gán cho Siri.

Ngoài việc thay đổi phím tắt, bạn cũng có thể chuyển giọng nói của Siri theo sở thích của mình từ cùng một menu.

Khi nào cần thay đổi phím tắt Siri trên MacBook?

Nếu bạn sử dụng bàn phím của bên thứ ba với máy Mac, có thể bạn sẽ phải thay đổi phím tắt Siri trên MacBook. Đó là do macOS mặc định phím tắt Siri thành phím micrô trên bàn phím của Apple. Tuy nhiên, một số bàn phím của bên thứ ba không cung cấp cùng một phím và do đó, bạn sẽ phải đặt phím tắt cho một phím khác, chẳng hạn như phím Tùy chọn và Phím cách.

Thay đổi phím tắt Siri

Chọn phím mong muốn của bạn để kích hoạt Siri

Giờ đây, bạn có thể kích hoạt Siri bằng tổ hợp phím mong muốn trên máy Mac. Cho dù bạn muốn thay đổi phím trên Bàn phím ma thuật hay bàn phím tiêu chuẩn của bên thứ ba, tùy chọn thay đổi phím tắt Siri trên MacBook luôn có sẵn cho bạn. Với bộ phím thích hợp, bạn sẽ có thể nhanh chóng kích hoạt Siri bất kể bạn sử dụng bàn phím nào.

SỬA CHỮA MACBOOK UY TÍN TẠI SỬA TÁO NHANH